{Bất ngờ} – VL World Cup nữ 2023 ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

Với việc ĐTQG nữ Turkmenistan mới vừa đưa ra thông báo không tham dự VL Asian Cup 2022 (cũng là VL World Cup 2023). Câu hỏi được NHM đặt ra là liệu AFC có phải tổ chức lại lễ bốc thăm chia bảng? Theo thông tin mới nhất được AFC đăng tải trên trang chủ. ĐTQG nữ Turkmenistan đã chính thức rút lui khỏi Vòng loại Asian Cup 2022 (cũng là VCK World Cup nữ 2023). Nguyên nhân được cho là do đất nước này đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh covid-19. Nên việc di chuyển ra vào nước gặp nhiều khó khăn.

Bảng đấu World Cup nữ 2023 sẽ được giữ nguyên

World nữ ảnh hưởng Covid 19
Bảng đấu World Cup nữ 2023

Tuy vậy, theo thông tin mới nhất thì các bảng đấu tại VL Asian Cup 2022 dành cho nữ sẽ không bị thay đổi. Bảng đấu của Turkmenistan sẽ chỉ còn lại 3 cái tên là Đài Bắc Trung Hoa, Bahrain và Lào. Đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam vẫn sẽ nằm ở bảng Tajikistan (hạng 135), Maldives (hạng 144) và Afghanistan (hạng 152).

Đây là bảng đấu được dự báo khá dễ dàng với huấn luyện viên Mai Đức Chung; và các học trò trong việc giành ngôi nhất bảng, qua đó vào vòng chung kết tranh vé dự World Cup nữ 2023 với 11 đội bóng khác.

Mở ra cơ hội cho đội tuyển Việt Nam

ĐT nữ Việt Nam có cơ hội rất lớn để hiện thực hóa giấc mơ giành vé dự World Cup. Nhất là trong điều kiện Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Đã nâng số đội tham dự từ 24 lên 32 tại World Cup nữ 2023.

Sau vòng chung kết Asian Cup 2022, châu Á sẽ có 6 đội giành suất chính thức. 2 đội được dự vòng đấu tranh vé vớt với các đội đến từ những khu vực khác dự World Cup vào năm 2023.

Giới chuyên môn đánh giá, ngoài chủ nhà Australia. Thì 3 suất chính thức dự World Cup nữ 2023 gần như sẽ thuộc về các đội mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. 2 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của các đội có trình độ tương đương, là: Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Uzbekistan, Myanmar…

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu giành vé dự World Cup 2023

Đội tuyển nữ Việt Nam
Đội tuyển nữ Việt Nam

Chia sẻ về sự phát triển của bóng đá nữ trong những năm gần đây. Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng: “Bóng đá nữ thời gian qua luôn duy trì được sự ổn định ở cả đấu trường khu vực và châu lục.

Chúng ta thường xuyên có mặt ở các kỳ Asian Games. Các vòng chung kết Châu Á. Năm 2019, chúng ta vừa giành chức vô địch Đông Nam Á vừa giành Huy chương Vàng SEA Games.

Điều này đã khiến người hâm mộ rất khâm phục. Hình ảnh các cầu thủ nữ thi đấu lăn xả; vì thành tích đội tuyển gây ấn tượng. điều này giúp đội tuyển nữ ngày càng nhận được sự quan tâm. Và tin yêu của người hâm mộ và các nhà tài trợ. Đây là động lực để chúng ta hướng đến nhiều mục tiêu cao hơn”

Chúng ta phải giữ vững ngôi đầu ở khu vực Đông Nam Á

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nghiên cứu. Và chuẩn bị các phương án đối đầu với các đối thủ mạnh. Như chúng ta biết, có 2 nền bóng đá nữ đang có sự phát triển là Iran và Uzbekistan. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã được tiếp nhận thông tin cũng như có sự rà soát qua nhiều giải đấu trước”.

World Cup 2023 của bóng đá nữ sẽ nâng số đội tham dự từ 24 lên 32. Ngoài 6 suất chính thức. Châu Á còn có 2 suất play-off với các đội đến từ những khu vực khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!