Bắt quả tang 13 đối tượng đánh bạc ăn tiền trong mùa dịch

Khi cả nước đang gồng mình lên để chống lại đại dịch COVID-19, nhiều tỉnh, thành phố đã và đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, ngừa theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Vẫn còn đó, một số người coi thường, không chấp hành các quy tắc phòng dịch. Ngoài ra, còn tổ chức các đường dây đánh bạc ăn tiền lên tới hàng tỷ đồng. Ngày 11.9, lực lượng công an của Q. Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ 13 đối tượng, chủ yếu là phụ nữ, đang tụ tập cờ bạc tại phường Mễ Trì khi quận này đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Quá trình điều tra xác minh đường dây đánh bạc

Công an Q. Nam Từ Liêm cho biết, khoảng 15 giờ ngày 10.9, đã tiếp nhận tin báo của người dân về việc có nhiều người tụ tập, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại số nhà 22, ngách 36/31 Mễ Trì Thượng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Tra khảo đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc
Tra khảo đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc

Ngay lập tức, lực lượng công an tổ chức kiểm tra ngôi nhà này và phát hiện 13 người đang tụ tập đánh bạc. Qua xác minh ban đầu, ngôi nhà là của vợ chồng ông Ngô Duy Nghị (57 tuổi) và bà Ngô Thị Bằng (56 tuổi), 2 người đã rủ 11 người hàng xóm quanh nhà đến đánh bạc.

Theo cơ quan công an, quá trình đánh bạc ăn tiền, 13 người này đều không thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh: tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách…

Thu giữ nhiều tang vật có liên quan

Công an Q.Nam Từ Liêm đã thu giữ tại chỗ các tang vật liên quan đến vụ việc gồm 6 bộ bài tú lơ khơ, 15 điện thoại di động và 27,8 triệu đồng. 13 người đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra, hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tang vật được thu giữ tại hiện trường
Tang vật được thu giữ tại hiện trường

Đồng thời, những người này cũng bị UBND P. Mễ Trì lập hồ sơ xử phạt vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể, đã đề xuất xử phạt 2 người theo điểm C khoản 3 điều 12 Nghị định 177 và 11 người còn lại theo điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 177 của Chính phủ.

Hậu quả của tệ nạn cờ bạc

Đã nhắc đến tệ nạn là biết đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ban đầu, họ chỉ nghĩ rằng đánh cho vui, đánh cho giải trí. Thế nhưng khi vào cuộc chơi, bị tiền bạc cuốn theo, đôi ba lần rồi trở thành cơn nghiện. Họ sẽ cảm giác bị mê muội và chỉ biết nghĩ đến đánh bạc, không làm ăn gì nữa.

Đặc điểm của cờ bạc là khi người chơi họ đã chơi, họ sẽ chỉ nghĩ rằng phải lấy lại được số tiền đã mất. Họ liên tục chơi, liên tục mất. Họ nghĩ cách để lấy được tiền của gia đình để chơi. Rồi sẽ xảy ra những cãi vã, những tranh luận làm kinh tế gia đình bị đi xuống. Hơn nữa là tình cảm gia đình, hạnh phúc càng giảm đi rất nhiều.

Để cập nhật những thông tin mới nhất, hãy cùng theo dõi bài viết tại đây nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!