Các bạn trẻ TP.HCM làm gì trong mùa dịch

Bạn làm gì trong thời gian giãn cách xã hội, có bạn thì sáng ngủ, trưa ngủ, tối lại ngủ, hay học nấu ăn, tập yoga, đọc sách… Còn có một số bạn trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh chọn cho mình một việc làm ý nghĩa hơn như là cover những điệu nhảy sôi động với mong muốn cổ vũ tới đội ngũ tuyến đầu đang từng giờ, từng ngày cố gắng chống dịch. Hãy tự tìm cho mình một công việc để giải trí, hay bổ sung kiến thức cho bản thân để thời gian trôi nhanh hơn và ý nghĩa hơn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều bạn trẻ tại TPHCM đã chọn cách sống chậm lại, tranh thủ làm những điều ý nghĩa cho bản thân và gia đình.

Học thêm các kỹ năng để hỗ trợ cho công việc

Bạn Nguyễn Gia Bảo (sinh năm 1998, sống tại TPHCM) đang tuân thủ giãn cách xã hội. Và thích nghi với nhịp sống mùa dịch một cách nhanh chóng.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí. Gia Bảo cho hay: “Hiện tại mình đang làm công việc quản lý cho các KOL. Không bị giới hạn không gian làm việc nên không bị ảnh hưởng quá nhiều khi giãn cách xã hội.

Mình nghĩ, chỉ cần ở nhà, không ra đường là đã góp phần phòng chống dịch bệnh cùng cả xã hội. Khi ở nhà, thời gian rảnh nhiều, thay vì mua đồ ăn sẵn. Mình lên mạng học và tự nấu ăn. Việc này khá thú vị.

Mình cũng tự học thêm các cách quay dựng video, chỉnh ảnh để hỗ trợ cho công việc. Chăm sóc cơ thể nhiều hơn, dưỡng da, tắm sữa để bù lại những lúc làm việc căng thẳng”.

Sinh viên học online và học nấu ăn trong thời gian rảnh

Nguyễn Thị Ngọc Hòa (sinh năm 2002, quê ở Đắk Nông), là sinh viên Học viện Hàng không Việt Nam (TPHCM). Chia sẻ: “Nhà em không nằm trong vùng bị cách ly nhưng vì dịch nên em phải học online. Lịch học khá dày nên không có quá nhiều thời gian rảnh. Chỉ là không được ra ngoài nên hơi bí bách.

Theo em, lúc mình đang ở nhà không đi làm đi học thì chúng ta có thời gian để “sống chậm” hơn. Để ý đến những thứ mà thường ngày bỏ quên, hay là có thời gian đầu tư cho sức khỏe, chăm sóc bản thân mình. Nghĩ về những kế hoạch, dự định mới để sau khi dịch qua đi có thể thực hiện.

học trực tuyến
Sinh viên học trực tuyến tại nhà.

Thường vào mỗi buổi sáng thứ bảy, chủ nhật em sẽ nấu ăn. Nấu ăn ở đây là em học làm bánh hay nước ép. Vì rảnh nên em hay lướt mạng xã hội, xem video Youtube, TikTok để tập tành làm theo”.

Học tiếng Anh trên Youtube

Ở nhà mùa dịch là lúc bạn trẻ có nhiều thời gian rảnh hơn, dễ bị “nghiện” mạng xã hội. Nguyễn Thị Xuân Tuyền (sinh năm 2002, quê ở Gia Lai, học tập và làm việc tại TPHCM), cho biết: “Mình rất hay vào check các trang mạng xã hội. Nên đang cố gắng hạn chế tránh xa các thiết bị như điện thoại, laptop khi không cần thiết”.

Tuyền tiếp lời: “Thay vào đó, mình sẽ dành thời gian để tập yoga tại nhà, tập nấu món ăn mới, đọc sách, học thêm tiếng Anh. Vì tiếng Anh còn kém nên mình thường xem trên Youtube mẹo học, rồi xem các anh chị chia sẻ kinh nghiệm.

tập yoga
Dành thời gian để tập yoga tại nhà.

Đặc biệt, nếu ai cảm thấy mạng xã hội đang chiếm quá nhiều thời gian của bản thân, hãy tìm đến những quyển sách. Ví dụ như cuốn “Nhà giả kim”. Mình cảm nhận được đây là một quyển sách nhỏ gọn, nhẹ nhàng nhưng đầy triết lý.

Hiện mình về quê ở Gia Lai. Mình và gia đình hạn chế ra ngoài và thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế”.

Học thêm một bộ môn hay học thêm một lĩnh vực mới

Phạm Quang Hiếu (sinh năm 1999, sống ở Quận 8, TPHCM ) là sinh viên năm cuối chuyên ngành Digital marketing của Đại học RMIT đã và đang trải qua những ngày cách ly tại nhà.

“Thời gian cách ly ở nhà mình dành hầu hết cho làm tiêu bản xương động vật (Tiêu bản là mẫu vật còn bảo tồn nguyên dạng dùng để nghiên cứu – PV), chơi đàn, viết nhạc. Mình viết nhạc lúc rảnh thôi bởi làm tiêu bản chiếm phần nhiều thời gian hơn.

Bên cạnh đó, mình cũng đang cân nhắc học thêm một bộ môn hay lĩnh vực nào đó. Bởi đây là khoảng thời gian tốt để tích lũy kinh nghiệm”.

Do phải thực hiện giãn cách xã hội nên Hiếu cũng đang trong tình trạng “yêu xa”. Anh tâm sự: “Người yêu mình đã về quê 2 tháng, phải xa người yêu, cũng khá buồn. Tuy nhiên, bọn mình thường xuyên gọi điện và call video để nói chuyện nên phần nào đỡ nhớ”.

Thay vì buồn rầu, chán nản, than thở. Bạn trẻ nên tận dụng cơ hội để làm những việc có ích. Đây chính là cơ hội vàng để học hỏi những kiến thức, rèn luyện kỹ năng mới, vì đang có rất nhiều khóa học online. Bạn có thể học ngoại ngữ, viết văn, đọc sách, trồng cây,… Những việc trên sẽ giúp bạn không chỉ có kiến thức, mà còn có nhiều niềm vui, sự tự tin, gia tăng giá trị bản thân. Công việc sẽ xua đi nỗi buồn chán. Người bận rộn thì không có thời gian để buồn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!