Cách hóa giải những điềm xui trong phong thủy nhà ở, gia chủ cần lưu ý

Tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng cô hồn, theo dân gian, thời gian này các ông bà, tổ tiên đã khuất sẽ về thăm con cháu. Ngoài đường rất nhiều những vong linh lang bạt khắp nơi. Thời điểm này rất dễ gặp những điều tai bay vạ gió về tâm linh. Vậy nên tháng 7 đã có rất nhiều những điều kiêng kị như không đi đêm, không mua quần áo mới, không mặc đồ trắng ra đường,… Có thể đó chỉ là mê tín, nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành đúng không nào. Biết đâu được mình sẽ tránh được những rủi ro không may mắn. Dưới đây sẽ là cách hóa giải những điềm xui trong phong thủy nhà ở mà gia chủ cần lưu ý.

Vị trí cửa chính

Đối diện với thang máy

Đối diện với thang máy
Không chọn nhà có cửa chính đối diện với thang máy

Theo phong thủy đời sống thì cửa chính nằm đối diện với thang máy là cực kì bất lợi, bởi không chỉ dẫn tới họa Phá Tài mà còn khiến cho gia chủ gặp phải họa Huyết Quang. Thang máy khi đóng khi mở, dần dần sẽ hình thành sát khí, nếu cửa nhà nằm thẳng với thang máy thì luồng sát khí đó sẽ đi thẳng vào nhà, mang theo bao tai họa cho gia chủ. Không những sức khỏe gặp vấn đề mà bạn còn có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc, tình cảm gia đình cũng không được hòa hợp, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.

Cách hóa giải

Có thể đặt 1 bức bình phong hay làm thêm huyền quan ở cửa ra vào để làm vật cách ly với thang máy. Làm như thế luồng sát khí phải di chuyển nhiều hơn mới có thể vào được nhà bạn, cũng giảm bớt sát khí trực tiếp xông vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt 1 đôi kỳ lân hay sư tử, quay đầu chúng ra hướng thang máy để hóa giải sát khí.

Vị trí giường

Đuôi giường đối diện cửa ra vào

Trong số những cấm kỵ phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến sức khỏe nhà ở thì đây là điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý nếu muốn đời sống vợ chồng hạnh phúc. Thực ra theo phong thủy phòng ngủ thì dù là đầu giường hay đuôi giường đều không được nằm thẳng với cửa phòng. Riêng đuôi giường nếu hướng thẳng ra cửa phòng ngủ thì người nằm nghỉ trong phòng dễ bị áp lực lớn về tâm lý.

Ngoài ra, nếu đuôi giường hướng ra cửa phòng ngủ hay cửa sổ thì luồng khí từ ngoài vào sẽ thổi thẳng vào chân. Trong khi bàn chân chính là “trái tim thứ 2” trong cơ thể người. Điều này khiến cho người ngủ trong phòng dễ ốm đau bệnh tật. Nhất là đàn ông thì dễ bị thận hư. Ngoài ra, nằm ngủ mà quay chân ra phía cửa còn giống với tư thế nằm cửa người chết khi làm lễ tang, là điều vô cùng cấm kỵ.

Cách hóa giải

Nên chọn vị trí thích hợp để chuyển giường qua đó. Nếu thực sự diện tích nhỏ hẹp, không còn lựa chọn nào khác thì hãy đặt 1 bức bình phong giữa đuôi giường và cửa phòng, ngăn cản luồng khí từ bên ngoài xông thẳng vào phòng, gây ra xung sát.

Vị trí cửa bếp

Đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu nướng, ăn uống của cả nhà. Trong khi nhà vệ sinh lại là nơi uế khí tập trung. Nếu không chú ý để 2 cửa phòng này đối diện nhau thì chính là phạm phải cấm kỵ phong thủy. Điều này khiến cho người nhà ốm đau liên tục. Uế khí từ nhà vệ sinh xộc thẳng vào phòng bếp. Đây là nơi để đồ ăn thức uống, gây mất vệ sinh. Nó ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của người nhà.

Cách hóa giải

Nếu không thể thay đổi được hưởng phòng thì có thể đặt 1 chậu cây lá to ở giữa 2 cửa phòng hoặc dùng bình phong để ngăn cách. Đồng thời còn giúp phòng đảm bảo không khí thông thoáng.

Vị trí nhà

Dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nhà có dốc cao chạy thẳng vào cổng có thể làm bậc thang

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Chúng tôi xin giải thích để bạn dễ hình dung. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể. Phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí vận chuyển phải quanh co uốn lượn không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài.

Cách hóa giải

Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Bạn cũng có thể dùng thêm tỳ hưu hoặc tượng phật chế. Đặt chúng ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Vị trí đặt gương

Đặt gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thuỷ có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Tuy nhiên, mặc dù có tác dụng vậy nhưng việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận. Không được đặt gương bừa bãi. Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo rằng trong phòng ngủ, khi nằm không nên nhìn thấy mình trong gương. Nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Các hóa giải

Bạn có thể dùng các bức mành, rèm che lại gương. Điều này để tránh mỗi khi thức dậy chúng ta sẽ nhìn thấy những thứ không nên thấy. Hoặc nếu không bạn có thể di chuyên gương sang các phòng khác,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!