Cảm biến cong Sony sẽ làm rung chuyển ngành nhiếp ảnh

Cảm biến cong Sony sẽ làm rung chuyển ngành nhiếp ảnh? Đó là những thông tin mới nhất mà Sony đang mang đến cho nhiều người hiện nay. Cảm biến cong cho cự ly điểm ảnh ở trung tâm và ở rìa bằng nhau. Khi nhìn trên màn hình phẳng sẽ không có hiện tượng méo, sai lệch màu. Một điều thú vị rằng, cảm biến có thể bắt chước gần giống mắt người sẽ sớm xuất hiện trong tương lai không xa. Vậy cảm biến cong của Sony có gì đặc biệt? Hãy cùng vme2000 khám phá ngay sau đây nhé!

Cảm biến cong sẽ là một cuộc cách mạng về nhiếp ảnh?

Bằng sáng chế của Sony cho thấy một bộ cảm biến cong giống mắt người, có thể được phát triển để khắc phục nhược điểm của các máy ảnh ngày nay.

Cảm biến cong Sony
Cảm biến cong Sony

Có thể bạn từng bắt gặp khung cảnh rất đẹp, giơ máy ảnh lên chụp nhưng rồi thất vọng vì máy không thể ghi lại hình ảnh đẹp như mắt nhìn thấy.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ những hạn chế của cảm biến máy ảnh, trong đó có hình dạng của chúng. Bằng sáng chế mới của Sony cho thấy hãng đang tìm cách khắc phục nhược điểm này.

Qua hàng triệu năm tiến hoá, mắt người đã trở thành một tạo vật giúp đem lại khả năng quan sát tuyệt vời. Các loại camera dù có đắt tiền đến đâu thì cũng chỉ là một bản sao chưa hoàn thiện của đôi mắt.

Cảm biến cong mang đến những điều kỳ diệu gì?

Gần đây, các nhà sản xuất đã tạo ra một phát minh có khả năng mô phỏng mắt người, đó là cảm biến cong. Các loại cảm biến thông thường có bề mặt bằng phẳng. Điều này sẽ khiến những bức ảnh cho ra có một “độ cong” không tự nhiên. Bắt buộc các nhà sản xuất phải điều chỉnh quang học bằng các thấu kính.

Cảm biến cong Sony sẽ làm rung chuyển ngành nhiếp ảnh

Khối lượng và độ dày của cả hai thành phần sẽ đem lại sự bất tiện nhất định cho người dùng. Vì vậy, việc thay thế cảm biến thông thường bằng loại cong sẽ giảm thiểu vấn đề trên.

Cảm biến cong mô phỏng thiết kế của võng mạc mắt người. Giúp máy ảnh có độ nhạy cao gấp 1,4 lần ở vùng trung tâm và gấp 2 lần ở phần rìa của nó. Sony đã nghiên cứu công nghệ này từ năm 2014.

Sony cùng vài nhà sản xuất khác như Canon đã phát triển công nghệ này được một thời gian. Cảm biến cong vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu, chưa được tung ra thị trường.

Tổng kết

Vào cuối năm 2020, Sony đã đăng ký bằng sáng chế sản xuất cảm biến cong. Theo DCW, có thể hãng dùng loại cảm biến này cho các đời smartphone mới. Công nghệ này có thể giúp những mẫu smartphone của Sony đạt được bước tiến lớn. Và có thể thay đổi cả ngành nhiếp ảnh nếu nó được phát triển dài hạn. Tạo ra khác biệt lớn so với các công nghệ hiện có.

Trên đây là những thông tin về cảm biến cong Sony sẽ làm rung chuyển ngành nhiếp ảnh. Thông qua bằng sáng chế có thể thấy, Sony đang rất nghiêm túc trong việc phát triển công nghệ mới. Với sự cố gắng này, sẽ không còn quá xa, Sony có thể đưa nó tới tay người dùng càng sớm càng tốt. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có những đánh giá về chủ đề này, hãy để lại comment phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!