Cân nhắc – Lựa chọn thủ môn cho Việt Nam trong giải đấu quan trọng?

HLV Park Hang Seo sẽ phải đau đầu lựa chọn vị trí chính thức trong khung gỗ ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới khi cả thủ môn Văn Lâm và Tấn Trường đều đã sẵn sàng thi đấu. Trong những năm gần đây, Đặng Văn Lâm luôn là thủ môn số 1 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sự chắc chắn của Lâm “tây” trong khung gỗ khiến nhiều người yên tâm. Tuy nhiên, trong những trận đấu vừa qua của thầy trò HLV Park Hang Seo, Văn Lâm đã “mất tích”.

Nguyên nhân khiến thủ môn này không sang UAE là do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là khi đội chủ nhà Cerezo Osaka đã có ca dương tính trước các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Điều này buộc HLV Park Hang Seo gạch tên Văn Lâm vào phút chót.

Giải đấu sắp tới ai là thủ môn số 1 tuyển quốc gia Việt Nam

Thủ môn Tấn Trường
Thủ môn Tấn Trường

Việc Văn Lâm không có tên trong danh sách giúp Tấn Trường trở thành thủ môn số 1 của ĐTQG Việt Nam trong ba trận đấu gặp Indonesia, Malaysia và UAE. Trên thực tế, trụ cột của Hà Nội FC đã có màn trình diễn ấn tượng, được báo chí nước ngoài ca ngợi và góp công lớn trong chiến tích giành vé đi tiếp của Những chiến binh Sao vàng.

Sự lựa chọn thủ môn Văn Lâm hay Tấn Trường

Tuy nhiên, ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 tới đây. HLV Park Hang Seo sẽ phải đau đầu lựa chọn cho một vị trí chính thức trong khung gỗ. Trong bối cảnh Văn Lâm và Tấn Trường hay thậm chí Văn Toản, Văn Hoàng đều sẵn sàng ra sân.

Đặng Văn Lâm thường xuyên làm tốt vai trò của mình trong những trận đấu của ĐTQG Việt Nam trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 xảy ra và tạo được niềm tin nơi người hâm mộ. Tuy nhiên với việc liên tục không được đăng ký hay phải ngồi dự bị tại Cerezo Osaka khiến cho nhiều người lo lắng về cảm giác bóng và phong độ của thủ thành này.

Chỉ 1 người duy nhất được lựa chọn cho khung gỗ

Bên cạnh đó, vì thi đấu ở J-League nên thủ môn Đặng Văn Lâm. Chỉ có thể trở về hội quân cùng ĐTQG Việt Nam trong khoảng thời gian FIFA days. Trong khi đó, những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Văn Lâm. Là Tấn Trường, Văn Toản hay Văn Hoàng lại có nhiều thời gian tập trung cùng ĐTQG Việt Nam và BHL có thể theo sát quá trình tập luyện.

Sẽ là một cơn đau đầu với HLV Park Hang Seo và BHL ĐTQG Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 sắp tới khi phải lựa chọn ra vị trí chính thức trong khung gỗ.

Tấn Trường có thể có vị trí quan trọng trong sơ đồ đội hình Việt Nam

Tấn Trường có thể có vị trí quan trọng
Tấn Trường có thể có vị trí quan trọng

Theo chỉ số được thống kê trên Instat. Sau 12 vòng đấu của giai đoạn V-League 2021. Tấn Trường đang đứng thứ 2 trong danh sách 19 thủ môn được phân tích.

Theo bản thống kê này, trong 12 lượt trận đã qua của mùa giải năm nay. Tấn Trường chơi trên sân 1.046 phút, để thủng lưới 12 bàn, số lần cản được bóng là 32 – chiếm tỷ lệ 73%, 13 pha cứu thua thành công.

Trong 35 tình huống ra vào, Tấn Trường thành công 32 lần – chiếm tỷ lệ 91%. Không bị phạm lỗi mà cũng không phạm lỗi. Sau 12 vòng, Tấn Trường cũng chưa bị thẻ vàng hay thẻ đỏ.

Instat cũng thống kê các chỉ số kỹ thuật khác của Tấn Trường (tính từ vòng 1 đến vòng 12). Nhưng là các chỉ số được tính trung bình trong 90 phút.

Ví dụ Tấn Trường thực hiện 20 đường chuyền, trong đó có 17 đường chuyền thành công – đạt 87%; có 0,52 đường chuyền ngắn và chính xác cả 0,52; chuyền chính xác cả 11 đường chuyền trung bình và chuyền chính xác 6/8 đường chuyền dài. Các chỉ số kỹ thuật của hai đồng nghiệp là Văn Hoàng và Văn Toản đều không tốt bằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!