Chỉ ra các vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà, bạn đã đặt đúng chưa?

Gương là một vật trang trí vô cùng cần thiết trong mỗi ngôi nhà, ngoài tính thẩm mỹ, đặt gương trong nhà còn giúp kéo rộng không gian, tạo độ sáng cho căn nhà của bạn. Nhưng theo các thuyết phong thủy, gương là một vậy mang tính tâm linh cao, có thể trữ những tà khí, vậy nên việc đặt gương trong nhà cần hết sức lưu ý. Nếu đặt sai vị trí bạn có thể sẽ tự dọa bản thân hoặc đem đến những điều không may mắn cho gia đình. Thậm chí còn có thể trở thành nơi để tà ma trú ngụ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các vị trí nên và không nên đặt gương trong nhà, hãy chú ý nhé!

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Đặt gương trong phòng khách

Việc đặt gương trong phòng khách giúp luôn chuyển ánh sáng từ bên ngoài vào không gian sống. Hơn nữa, điều này cũng giúp cũng giúp cho căn phòng khách trở nên rộng rãi hơn, tạo hiệu quả tốt về thị giác. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên đặt gương ở cửa chính. Bởi gương luôn phản chiếu ngược lại, vì thế khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài, sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Đặt gương trong phòng khách
Đặt gương trong phòng khách giúp căn phòng rộng rãi hơn

Không những vậy, vị trí đặt gương này còn phạm vào thế sát “Tam Bất Kiến”, làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, nó dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau.

Đặt gương tại phòng ăn

Phòng ăn được xem là nơi đặt “chậu châu báu” trong gia đình, vì thế nên đặt một tấm gương bên trong, giúp tăng tài phú của gia đình. Nếu trong nhà không có phòng ăn riêng thì có thể xem bàn ăn như là “chậu châu báu” và đặt bàn ăn gần cửa sổ, ở nơi sáng nhất thì có thể thu hút tiền tài.

Đặt gương tại phòng tắm

Đặt gương tại phòng tắm
Đặt gương tại phòng tắm là điều cần thiết

Việc xuất hiện một chiếc gương trong phòng tắm sẽ hỗ trợ căn phòng thêm tiện lợi và sáng hơn. Lưu ý rằng chỉ nên lắp đặt gương với vị trí vừa tầm mắt. Nên chọn kích thước vừa đủ nhìn và không quá to. Tránh chiếm diện tích không cần thiết. Ngoài ra, gia chủ nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông. Theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe. Đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt.Đặt theo hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Những vị trí nên tránh đặt gương

Có những vị trí tốt thì cũng có những vị trí nhất thiết nên tránh. Ngoài đối diện giường ngủ thì bạn cũng tránh treo, đặt gương ở những nơi sau:

  • Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ. Theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường. Kể cả màn hình tivi. Điều này sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.
  • Bạn không nên đặt gương nằm ở hành lang hoặc tiền sảnh. Và cũng tránh đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Điều này vi phạm thuyết phong thủy. Nó sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài. Chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.
  • Bạn cũng không nên đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet. Vì nó cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ. Nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!