Con càng ăn càng thông minh với những loại cá giàu Omega-3 bậc nhất

Cấu tạo của bộ não có tới 60% là các axit béo. Thành phần DHA chiếm một số lượng là khá lớn. Hàm lượng Omega-3 cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh và thị lực. Đối với trẻ nhỏ nếu thiếu hàm lượng DHA sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trí tuệ. Vì vậy các bà mẹ thường tìm những loại thực phẩm giàu giá trị chất dinh dưỡng, nhất là loại axit béo Omega-3 có trong cá. Cha mẹ thường xuyên bổ sung cá vào thực đơn của bé, giúp cho bé phát triển trí não tốt nhất. Dưới đây là những loại cá giàu Omega-3 bậc nhất cho con càng ăn càng thông minh với chia sẻ của vme2000.com.

Nên cho con ăn cá thu đúng cách

Nên cho con ăn cá thu đúng cách
Nên cho con ăn cá thu đúng cách

Cá thu tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó hỗ trợ các chức năng của các cơ quan đã bị suy yếu do bệnh tật. Axit béo omega-3 hoạt động như một chất chống viêm. Chúng cũng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh tim. Coenzyme Q10 bảo vệ các tế bào khỏi thiệt hại làm tăng nguy cơ ung thư. Nó cũng giúp tăng khả năng của cơ thể để chống nhiễm trùng. Đó là một món đồ tuyệt vời để được đưa vào chế độ ăn kiêng của những người nghỉ dưỡng và những người trải qua nhiều phương pháp điều trị.

Cá thu thường được hun khói và phi lê cả miếng để ăn trong bữa ăn sáng ở các nước phương Tây. Cá thu rất giàu chất dinh dưỡng, một miếng cá thu 100g. Cung cấp tới 200% vitamin B12 và 100% selen cần cho một ngày. Thêm vào đó, trong cá thu cũng chứa nhiều Omega 3. Cứ mỗi 100g cá thu lại chứa 5.134mg Omega 3.

Thường xuyên ăn cá hồi – cá giàu Omega-3

Cá hồi chứa hàm lượng protein cao và gồm nhiều chất dinh dưỡng như magie, kali, selen, vitamin B. Thế nhưng quan trọng nhất là Omega 3. Với 100g cá hồi có chứa 2.260mg Omega 3.

Các nghiên cứu đã cho thấy, những người thường xuyên ăn cá hồi. Sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, mất trí hay chứng trầm cảm.

Cá cơm là nguồn cung cấp vitamin B3 và selen tuyệt vời

Trẻ em các bé thường khá ưa đồ ngọt. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với nhiều món có đường rất dễ khiến chúng gặp các vấn đề tiêu hóa. Như khó tiêu hoặc rối loạn dạ dày. Đừng lo lắng vì thành phần axit amin trong cá cơm sẽ thúc đẩy việc tiết axit dịch vị trong dạ dày. Một yếu tố cần thiết đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.. Hơn nữa, việc tiêu thụ cá cơm thường xuyên cũng giúp trẻ nhận được nhiều dưỡng chất có lợi giúp xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Cá cơm là một loại cá nhỏ, chúng thường được sấy khô và đóng hộp. Cá cơm thường được ăn theo từng phần rất nhỏ. Như là được dùng để cuốn, nhồi oliu hoặc làm pizza, bỏ vào rau trộn. Cá cơm là nguồn cung cấp vitamin B3 và selen tuyệt vời, ngoài ra xương của cá cơm rất giàu canxi. cá giàu Omega-3, Hàm lượng Omega 3: 100g cá cơm chứa 2113 mg Omega 3.

Thực đơn cho trẻ nên có cá ngừ – cá giàu Omega-3

Thực đơn cho trẻ nên có cá ngừ - cá giàu Omega-3
Thực đơn cho trẻ nên có cá ngừ

Mỗi chúng ta nên duy trì ăn cá béo từ 1-2 lần/ 1 tuần với một phần ăn nấu chín. Khoảng 100 gam tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể. Hoặc cũng có thể sử dụng cá ngừ đóng hộp trong bánh sandwich hay salad. Bởi đây là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Cá ngừ là nguồn cung cấp các axit béo omega-3, protein, magie, kali, vitamin B12… Đặc biệt, cá ngừ tươi thì phần bụng luôn béo hơn phần thịt hai bên.

Cá ngừ được bán rất phổ biến từ nhiều nguồn khác nhau. Nơi khai thác có thể ảnh hưởng đến hàm lượng thủy ngân trong thịt cá. Do đó, cha mẹ nên lưu ý mua cá ở những địa điểm uy tín, tươi ngon. Có tem mác cẩn thận, nếu có chứng nhận hàm lượng thủy ngân đạt tiêu chuẩn là tốt nhất. Nhiều cha mẹ lựa chọn mua cá ngừ tại chờ hoặc ngư dân thường đánh bắt, tuy đảm bảo tươi sống nhưng dinh dưỡng và hàm lượng thủy ngân lại không đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!