Con giáp cố chấp bỏ ngoài tai mọi lời nói và ý kiến của người khác

Trong cuộc sống luôn tồn tại một loại người rất bướng bỉnh và rất cứng đầu. Chỉ cần họ cho rằng những gì họ đang làm là đúng, họ sẽ làm, bất chấp lời đề nghị của người khác. Nhiều người cứng đầu đến mức bỏ ngoài tai những lời góp ý của mọi người xung quanh, nếu không gặp thất bại thì họ sẽ không bao giờ nhìn lại mình. Vậy trong số 12 con giáp, ai là người cứng đầu và không quan tâm đến những lời khuyên, những lời nhận xét và góp ý của người khác? Cùng đón đọc trong bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ cho mọi người nhé.

Tuổi Sửu – con giáp luôn cố chấp

Tuổi Sửu - con giáp luôn cố chấp
Tuổi Sửu – con giáp luôn cố chấp

Chắc hẳn ai ai cũng đều biết tính tình người tuổi Sửu thế nào rồi. Nhắc đến con giáp cố chấp, không ai không nghĩ đến người tuổi Sửu.

Tử vi 12 con giáp cho thấy tính cách của họ cũng giống như việc họ không thích nói chuyện vậy; vừa thâm trầm vừa cứng nhắc, làm thế nào cũng không thay đổi được. Dù họ biết mình sai mười mươi nhưng đừng hòng bạn nghe được lời xin lỗi từ họ.

Họ không chịu được việc nhận mình sai, còn hay cãi cùn như trẻ con; nhất quyết phủ nhận đến cùng. Nhưng nói thực, người miệng lưỡi không mấy linh hoạt như tuổi Sửu, mấy khi cãi cho nổi. Thế nên, sau vài lần, họ học theo bài im lặng.

Nếu bạn ở bên người tuổi Sửu thì cũng đừng ngạc nhiên khi con giáp này phạm sai lầm; nhưng nhất quyết không xin lỗi, cũng chẳng giãi bày gì. Họ sẽ chỉ ngồi yên, ai cạy miệng cũng chẳng nói nửa lời; quyết không nhận lỗi. Với trường hợp này, nếu nhất định phải phê bình; bạn hãy chú ý lựa chọn từ ngữ uyển chuyển, dễ chịu chút nhé.

Tuổi Mão – không chịu cúi đầu nhận sai

Người tuổi Mão nhìn bên ngoài thì tính tình rất tốt, lúc nào cũng ôn hòa nhã nhặn, nhẹ giọng đối đáp. Ấy thế nhưng bạn đừng tưởng thế thì có nghĩa là họ dễ dàng cúi đầu nhận sai về mình nhé.

Riêng trong chuyện này, họ cũng có phần giống như người tuổi Sửu; chỉ hơi khác ở cách thể hiện mà thôi. Những chú Mèo của chúng ta cũng sẽ chẳng nói mấy lời kiểu “xin lỗi, tôi sẽ rút kinh nghiệm” gì gì đó đâu.
Họ vốn khéo léo mà, thế nên bạn sẽ được thấy 1 màn chuyển hướng vô cùng ngoạn mục. Bằng cách nào đó, họ sẽ khéo léo chuyển chủ đề, hoặc khiến cho bạn thấy cảm thông với họ. Tới cuối cùng, thay vì trách phạt họ, bạn lại quay ra tự vấn mình; liệu có quá khắt khe mà hiểu lầm họ hay không.

Tuổi Ngọ không chịu nhận lỗi

người tuổi Ngọ rất tự tin vào bản thân mình, dù là trong cuộc sống hay trong công việc cũng vậy; họ đều là những người rất nguyên tắc, cũng rất lý trí. Thế nên; nếu có mắc phải sai sót gì, họ sẽ là người đầu tiên nhận ra.
Nhưng đừng tưởng thế là xong nhé. Nếu người khác nhắc đến lỗi sai của họ; họ sẽ thoái thác cho bằng được. Dù bạn nói lý lẽ logic đến đâu cũng sẽ không phải lỗi của tuổi Ngọ, bởi họ sẽ chẳng nhận lỗi đâu.

Tuổi Dậu – cố chấp không nhận sai

Tuổi Dậu - cố chấp không nhận sai
Tuổi Dậu – cố chấp không nhận sai
Thứ mà người tuổi Dậu giỏi nhất có lẽ chính là đánh bóng hình tượng bản thân. Nếu như bạn lỡ chỉ ra lỗi lầm gì đó của họ; khiến cho họ mất mặt thì bạn sẽ được thấy ngay họ là con giáp cố chấp đến nhường nào.
Để bảo vệ hình ảnh của mình, họ chắc chắn sẽ không bao giờ nhận sai. Chẳng những không nhận sai, họ còn đẩy lỗi sang cho người khác; nói gì cũng có chứng cứ rõ ràng, có tình có lý.
Xét chuẩn ra thì họ đi làm diễn viên cũng được, bởi mấy ai nói lời điêu toa; mà diễn như thật với bộ mặt nghiêm túc như người tuổi Dậu. Họ đã thoái thác là làm cho đến cùng, hoàn hảo như kịch bản viết sẵn; khiến cho người nghe đều tưởng rằng đó mới là sự thật.

Cố chấp, không chịu nhận sai về mình đến mức độ thượng thừa như thế; có lẽ nếu bạn có ý định vạch mặt con giáp này thì có lẽ nên rút lui, kẻo cuối cùng chính mình lại là người ăn quả đắng đó.

Nam tuổi Thìn

Những người nam sinh năm Thìn luôn cực kỳ tự tin, những người này cho rằng bản thân thông minh và quyết đoán nên sẽ chẳng bao giờ làm sai bất cứ việc gì. Cũng vì sự tự tin quá trớn của con giáp nam này mà họ sẽ chẳng bao giờ chịu nghe theo lời góp ý của người khác.

Việc giải thích và thuyết phục đàn ông tuổi Thìn là vô cùng khó khăn, mệt mỏi bởi những người này không chịu đứng trên khía cạnh khác để suy nghĩ, một khi họ đã nghĩ gì là sẽ kiên quyết với điều đó đến cùng. Vì thế khi nảy sinh xung đột với nam tuổi Thìn thì cách tốt nhất là nhượng bộ một chút, không nên tranh luận với con giáp này nhiều vì bạn có cố gắng đến thế nào cũng là vô ích mà thôi.

Thay vì tranh cãi ngoài miệng, hãy thử làm những hành động chứng minh bằng thực tế, có thể nam giới tuổi Thìn sẽ nhận ra sai sót của mình và chủ động sửa đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!