Đảo Socotra: Chốn du lịch tránh xa khói bụi thành phố

Đảo Socotra không có nhiều người dân sinh sống. Nhưng đây lại là điểm du lịch đang rất được lòng du khách. Đảo Socotra mang đến vẻ đẹp hết sức tự nhiên từ thảm thực vật cực kỳ thú vị. Nó không bị con người can thiệp, xây dựng biến hoá quá nhiều. Trên đảo cũng chỉ có một vài khách sạn nhỏ để nghỉ dưỡng. Thế nên các gia đình, cặp đôi muốn một chuyến di lịch tránh xa đèn xe, khói bụi thành phố thì có thể chọn đến với đảo Socotra. Đó chắc chắn sẽ là một quyết định không hề tồi.

Đảo Socotra thu hút nhiều du khách

Cái tên Socotra là một từ thuộc ngôn ngữ Sanskrit, ngôn ngữ cổ của người Ấn Độ, có nghĩa “hòn đảo hạnh phúc”. Nếu bạn còn đang nghi ngờ về cái tên này thì Socotra có những bãi biển đẹp, biệt lập với thế giới bên ngoài và có hệ sinh thái mang bản sắc riêng vô cùng tuyệt vời.

Với vị trí biệt lập cùng cảnh quan và hệ động thực vật độc đáo, đảo Socotra khiến du khách không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp siêu thực. Thuộc Yemen, đảo Socotra nằm ở Ấn Độ Dương, ngoài khơi Somalia. Đây là một trong những hòn đảo nổi tiếng nhất thế giới, với cảnh quan độc đáo, tưởng chừng như khó có thật trên Trái Đất. Vị trí tách biệt và khí hậu khô nóng, đảo có hệ thực vật độc nhất vô nhị. Nhờ đó, đảo Socotra nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Cảnh đẹp tại đảo Socotra
Cảnh đẹp tại đảo Socotra

Trải nghiệm thảm thực vật thú vị

Biểu tượng của đảo Socotra là cây huyết rồng, Dracaena cinnabari. Nó có hình dạng tựa như một cây nấm khổng lồ. Nhựa cây có màu đỏ như máu. Nó được dân bản địa sử dụng làm thuốc và mỹ phẩm. Những cây huyết rồng cùng cảnh quan núi non. Từ đó khiến nơi đây có vẻ đẹp khác lạ, không ở đâu có được.

Biểu tượng của đảo Socotra là cây huyết rồng
Biểu tượng của đảo Socotra là cây huyết rồng

Ngoài ra, đảo còn có những cồn cát trắng nằm cạnh biển, tạo ra khung cảnh đẹp lộng lẫy và ngoạn mục. Vào ban đêm, du khách sẽ được tận hưởng bầu trời sao trong vắt phía trên những tán cây huyết rồng hay sa mạc hùng vĩ.

Thời gian lý tưởng để đến Socotra là từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau. Đảo cũng chỉ có vài nhà nghỉ dành cho du khách, bạn có thể mang theo lều để cắm trại ở bãi biển. Ngoài ra, du khách có thể tham quan đáy biển để có dịp chiêm ngưỡng những con tàu đắm, tự mình trải nghiệm cảm giác rùng rợn pha chút thú vị mà từ trước đến nay vốn chỉ quan sát qua các bộ phim khoa học.

Trải nghiệm thảm thực vật thú vị
Trải nghiệm thảm thực vật thú vị

Thông tin địa lý về Socotra

Đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden, dài 250 km bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Quần đảo có tầm quan trọng vì tính đa dạng sinh học của nó. Nó có hệ động thực vật phong phú và khác biệt, bao gồm: 37% số loài thực vật tương ứng 825 loài; 90% số bò sát và 95% số loài ốc ở Socotra không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nơi đây cũng là nơi trú ngụ của 192 loài chim; trong đó còn có một số loại đang bị đe dọa. Sinh vật biển ở Socotra cũng rất đa dạng, với 253 loài san hô; 730 loài cá và 300 loài cua, tôm.

Socotra là một trong những nơi quan trọng, đa dạng sinh học và khác biệt nhất trên thế giới. Chính vì cậy, nó được mệnh danh là Galapagos của Ấn Độ Dương. Năm 2008, quần đảo Socotra được đưa vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới. Đảo chính Socotra có diện tích 3.607km2 và đứng thứ 149 trên thế giới.

Cập nhật thêm tin tức mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!