Đặt những loại cây cảnh dưới đây ở vị trí nào thì mới hợp phong thủy?

Mỗi một món đồ đều có giá trị riêng nhất định. Trong phong thủy, cây cảnh cũng mang một ý nghĩa rất lớn đối với việc bố trí nhà ở và chúng tác động trực tiếp đến tiền tài và vận mệnh của gia chủ. Nếu bạn mong muốn sự may mắn, tài lộc thì việc trồng một số loại cây hợp phong thủy trong nhà là điều nên làm. Theo như các chuyên gia phong thủy, việc phối nhập tiểu cảnh sẽ tác động rất lớn đến con đường tài vận của một ngôi nhà. Đồng thời, nó còn giúp nâng vượng khí, giải tà khí, tạo thêm sinh khí cho ngôi nhà. Và vị trí đặt cây cảnh cũng cần được lưu tâm, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ rõ hơn về vấn đề này nhé!

Tại sao nên trồng cây xanh trong nhà?

Tại sao những năm gần đây, cuộc sống càng hiện đại thì người ta càng có xu hướng lựa chọn cây xanh làm vật trang trí trong nhà thay vì những đồ vật khác? Nếu như bạn chưa biết, thì ngoài tác dụng làm đẹp cho không gian sống, cây xanh còn có nhiều lợi ích không ngờ tới, khiến nó trở thành thứ mà mỗi gia đình đều nên đặt trong nhà.

Tại sao nên trồng cây xanh trong nhà?
Tại sao nên trồng cây xanh trong nhà?

Ngoài ra, một số loại cây xanh có tác dụng thanh lọc khí cực tốt, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống thường có trong sơn tường, thảm trải sàn, khí gas độc hại,… đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Cây xanh còn có lợi ích không ngờ về mặt phong thủy nếu chọn phù hợp với mệnh gia chủ. Về mặt phong thủy, nếu lựa chọn phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, cây xanh còn giúp mang đến may mắn, tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào, tăng vận khí cho người trong nhà. Các bạn có thể sử dụng cây cảnh để cái biến phong thủy nhà mình, làm cho “phong sinh, thủy khởi” mang đến nhiều điều cát lành, may mắn. Ngoài ra còn làm đẹp cho môi trường xung quanh, tốt cho toàn bộ khí trường của ngôi nhà.

Trồng cây theo hướng nhà

  • Phía Bắc: Cây vạn niên thanh

Mang hành Thủy: Hợp với những cây được trồng bằng nước nên đựng trong bình có màu xanh, bằng kính. Ví dụ như vạn niên thanh, trúc khai vận….

  • Phía Nam: Trồng Lan hồ điệp

Mang hành Hỏa: Hợp với những cây đơm hoa kết trái, nên trồng trong bồn hoặc chậu có màu đỏ. Ví dụ: Lan hồ điệp, hoa phong tiên…

  • Đông và Đông Nam: Trồng trúc nhật
Trồng cây theo hướng nhà
Trồng cây theo hướng phù hợp sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Mang hành Mộc: Hợp với những cây hoa xanh xuê. Phải chọn loại cây trồng xuống đất, mang ý nghĩa “phát”. Ví dụ: cây bảo thạch, trúc nhật.. những loại cây cảnh này sẽ giúp quý gia chủ gia tăng vượng khí, đem lại tài lộc, hóa giải thị phi, đem đến cát lành, may mắn.

  • Tây và Tây Bắc: Cây phát tài

Vị trí này mang hành Kim: Hợp với những loại cây hoa có màu vàng. Trong đó, thích hợp nhất là cây phát tài, cây sơn trúc,…

Hướng Tây Bắc trong nhà là hướng giúp thu hút tài lộc. Trồng các loại cây này sẽ có nhiều vận may và cơ hội về tài chính. Chính vì vậy quý gia chủ nên hết sức lưu tâm đến hướng này. Điều này sẽ giúp phong thủy nhà được tốt. Đặc biệt là hướng Tây Bắc có thể phát huy tối đa trường năng lượng vượng khí. Quý bạn hãy làm phong thủy nhà thật tốt, chuẩn khoa học.

  • Tây Nam và Đông Bắc: Cây lưỡi hổ

Mang hành Thổ: Hợp với những cây chịu được ánh mặt trời. Chúng thích hợp trồng trong chậu bằng đá. Ví dụ như: cây lưỡi hổ, cây phú quý, cây cau vàng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!