Đến Bàu Trắng và thưởng thức cái nắng ấm đúng nghĩa

Bàu Trắng được gọi một cách quy mô hơn là hoang mạc Sahara phiên bản Việt Nam. Bàu Trắng là điểm đến thuộc tỉnh Bình Thuận. Bình Thuận là vùng đất tương đối cằn cỗi ở nước ta. Vì thế nên điểm du lịch ở nơi này cũng khác hẳn nhiều nơi khác. Không bồng bềnh mộng mơ, Bàu Trắng mang đến không gian nắng mới sáng rực cho các tấm ảnh sống ảo. Đây được chọn làm view chụp cho rất nhiều bộ ảnh ngoại cảnh nghệ thuật. Một nhóm du lịch khám phá đi ngang qua nơi này cũng phải dừng lại làm vài kiểu ảnh check-in đầy nét độc và lạ.

Món quà thiên nhiên ban tặng cho Bình Thuận

Bình Thuận là nơi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt. Thế nhưng thiên nhiên cũng ban tặng cho nơi đây những cảnh quan không đâu có được. Đặc biệt là Bàu Trắng – nơi được mệnh danh là có cung đường đẹp nhất Việt Nam.

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt ở tỉnh Bình Thuận. Nó cách thành phố Phan Thiết khoảng 60km về hướng Đông Bắc. Điểm đến thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Vì nằm giữa hai triền cát trắng nên nơi đây người dân và khách du lịch đã gọi tên là Bàu Trắng. Nơi đây từ lâu đã trở thành vùng đất du lịch nổi tiếng vì những cảnh quan sa mạc đặc biệt và mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ, bình yên mà ít nơi có được.

Bàu Trắng - nơi được mệnh danh là có cung đường đẹp nhất Việt Nam
Bàu Trắng – nơi được mệnh danh là có cung đường đẹp nhất Việt Nam

Lịch sử của Bàu Trắng

Bàu Trắng được hình thành từ lâu đời, xưa kia là một hồ lớn, sau này người dân đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để đi qua. Từ đó hồ lớn này được chia thành 2 phần: hồ nhỏ và hồ lớn. Trong tiếng địa phương “bàu” có nghĩa là “hồ”, chính vì vậy, hồ nhỏ có cái tên Bàu Ông và hồ lớn được gọi là Bàu Bà. Bàu Bà có diện tích 70ha, nơi rộng nhất là 500m, độ sâu trung bình là 5m, nơi sâu nhất của Bàu Bà là 19m vào mùa mưa, càng về phía bờ nước càng cạn dần. Bàu Ông thì nhỏ dài còn Bàu Bà thì rộng, sâu.

Nằm giữa triền cát trắng nên 2 bàu nước này còn có tên gọi chung là Bàu Trắng và ngày nay thường có tên là Bàu Sen bởi trong hồ có rất nhiều sen nở phủ kín cả một vùng hồ. Nước ở Bàu Bà ngọt hơn Bàu Ông, sen cũng nhiều hơn và đẹp hơn, hầu như nở cả 4 mùa.

Bàu Trắng xưa kia là một hồ lớn
Bàu Trắng xưa kia là một hồ lớn

Khám phá Bàu Trắng

Có hai cung đường tại Bàu Trắng được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam. Đầu tiên là cung đường Từ Bàu Ông nối tiếp Bàu Bà. Ven cung đường này là khung cảnh hoang sơ. Nó có những triền cát cát trắng, cát đỏ, nhấp nhô nối tiếp nhau nhiều cây số. Nó tựa như một hoang mạc. Tiếp đến là cung đường từ nội thành Phan Thiết nối dài đến Bàu Sen. Cung đường này mang một vẻ đẹp có phần xanh mát hơn. Nó chạy song song với biển. Nó có những rừng dừa xanh mướt trên những động cát trắng thơ mộng.

Khi đến Bàu Trắng, bạn sẽ đắm chìm trong cái nắng, cái gió mà thiên nhiên nơi đây mang lại. Cái nắng và cái gió chói chang ấy càng tô điểm thêm vẻ đẹp của những triền cát cao, rộng mênh mông trải dài ngút ngàn.

Theo kinh nghiệm của các bạn đã từng đến đây thì khung giờ đẹp nhất để ngắm cảnh và chụp hình là từ 5 giờ – 9 giờ sáng; hoặc 16 giờ – 18 giờ chiều hằng ngày.

Xem thêm tin tức mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!