Devil’s Bath: Hồ nước lạ kỳ thu hút du khách ở New Zealand

New Zealand vốn thường có những điều khá kỳ thú từ thiên nhiên. Và Devil’s Bath một lần nữa chứng minh cho khẳng định này. Devil’s Bath – phòng tắm của quỷ – nghe tên đã cảm nhận được sự rùng rợn kỳ bí của địa điểm này. Thế nhưng, Devil’s Bath đang là điểm du lịch vô cùng đắt show. Devil’s Bath nằm gần khu vực vành đai núi lửa Wai-O-Tapu. Nơi đây vốn nổi tiếng vì có khá nhiều điểm cực kỳ khác lạ với thế giới bên ngoài. Wai-O-Tapu vì thế được người ta đặt cho cái tên đầy ma mị là “Vùng nước thiêng”.

Devil’s Bath nằm ở đâu?

Hồ Devil’s Bath hay còn gọi là “Phòng tắm của quỷ” nằm ở Wai-O-Tapu Thermal Wonderland, khu địa nhiệt lớn nhất nước với diện tích 18 km2.

Khu vực núi lửa Wai-O-Tapu (tiếng Maori nghĩa là Vùng nước thiêng) có không ít kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn. Nhưng có lẽ kỳ quan bắt mắt, thu hút nhiều du khách đến để “sống ảo” nhất là Devil’s Bath hay còn gọi là “phòng tắm của quỷ”. Nó còn có tên gọi khác là “lọ mực ma thuật của quỷ”. Đó là một hồ nhỏ, màu xanh lá cây sáng, nằm ở khu vực địa nhiệt đang hoạt động của trung tâm núi lửa Okataina.

Hồ Devil's Bath hay còn gọi là "Phòng tắm của quỷ"
Hồ Devil’s Bath hay còn gọi là “Phòng tắm của quỷ”

Phân tích sự khác biệt của màu nước

Theo các nhà khoa học, màu nước khác thường của phòng tắm quỷ hình thành từ sự kết hợp của khí hydro chalcogenua không màu; có mùi trứng thối và sắt sunfat. Độ đậm nhạt của màu nước phụ thuộc vào độ nghiêng của ánh nắng mặt trời; còn lượng khoáng chất tại thời điểm đó. Ngoài ra, vùng nước có màu xanh lục nhạt, gần giống màu vàng là nơi có nồng độ lưu huỳnh cao, phần có xanh lục đậm là nơi tập trung nồng độ sắt cao.

Không có ngày nào, vùng nước xanh lục này trông bớt kỳ lạ và trở nên bình thường. Nhiều du khách cho biết, khi đứng trước hồ này, nếu bất ngờ quỷ satan có trỗi dậy từ dưới nước, chắc hẳn họ sẽ không thấy ngạc nhiên. Nó giống như việc, họ đã chờ đợi điều này từ lâu.

Devil’s Bath là điểm đến được yêu thích tại New Zealand

Ngoài màu xanh bắt mắt, hồ có mùi được nhiều du khách hài hước miêu tả là “quyến rũ”. Trên thực tế, đó là thứ mùi pha lẫn giữa mùi nước cống và trứng thối. Vì vậy, hồ có tên gọi là “phòng tắm của quỷ”. Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc rằng nơi này có bơi được không, câu trả lời là “Không”. “Phòng tắm của quỷ” không an toàn cho hoạt động này; bởi vì nước của nó có chứa một lượng axit đủ để làm bong tróc da.

Nguồn gốc của kẻ nhạo báng ma quỷ vẫn chưa được biết; và bất chấp cái tên cũng như màn trình diễn hóa học địa nhiệt gần như đáng sợ. “Nhà tắm của quỷ” và tất cả núi lửa điên cuồng trong khu vực là điểm thu hút yêu thích của các gia đình đi du lịch. Họ muốn cho con họ thấy thiên nhiên kỳ lạ và phi tự nhiên như thế nào.

Wai-O-Tapu Thermal Wonderland cách Rotorua 30 phút lái xe về phía đông nam. Nó mở cửa quanh năm. Vé người lớn là 22 USD, trẻ em là 7,6 USD.

Devil's Bath là điểm đến được yêu thích tại New Zealand
Devil’s Bath là điểm đến được yêu thích tại New Zealand

Du lịch New Zealand mùa nào đẹp nhất?

Thời tiết ở New Zealand trái ngược hoàn toàn so với các quốc gia ở Bán Cầu Bắc, một năm ở New Zealand chia là 4 mùa rõ rệt:

  • Mùa hè: Bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau
  • Mùa thu: Bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5
  • Mùa đông: Bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8
  • Mùa xuân: từ tháng 9 đến tháng 11

Do bị ảnh hưởng bởi núi và biển nên nhìn chung, thời tiết ở New Zealand có nắng nhiều, lượng lựa tương đối lớn, nhiệt độ trung bình từ khoảng 16-25 độ C, rất lý tưởng để đi du lịch. Từ tháng 6 đến tháng 11 là mùa lạnh, nhiệt độ trung bình từ 12-21 độ C. Theo như kinh nghiệm du lịch New Zealand, càng di chuyển xuống phía Nam thì nhiệt độ càng giảm, có thể xuống đến -10 độ C. Vì vậy, bạn nên mang theo một chiếc áo ấm để tránh nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể khiến bạn bị đau.

Cập nhật thêm tin tức mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!