Đi mua nhà nếu bắt gặp những điểm dưới đây tuyệt đối không nên mua

Nhà ở là nơi để chúng ta quây quần bên gia đình mỗi khi kết thúc một ngày dài công việc bộn bề. Nó là tỏ ấm, là nơi dừng chân, nơi ta nghỉ ngơi. Tầm quan trọng của nhà ở không thể liệt kê hết bởi năm chữ ba dòng là xong. Chỉ cần biết rằng, ở trong một ngôi nhà có phong thủy tốt, cuộc sống của bạn và gia đình sẽ bình yên, thuận buồn xuôi gió hơn rất nhiều. Vậy nên việc lựa chọn nhà như thế nào là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm. Một ngôi nhà như thế nào là phạm phong thủy, có chướng khí, u ám? Theo dõi bài viết để tìm hiểu về phong thủy nhà ở và nếu gặp những căn nhà có đặc điểm dưới đây thì tuyệt đối không nên mua.

Phong thủy nhà ở là gì?

Khi nói về phong thủy khái niệm đầu tiên được nhắc đến và nhấn mạnh nhiều nhất đó là: phong thủy là một học thuyết nghiên cứu dựa trên sự tác động, ảnh hưởng qua lại trực tiếp của các nguyên tố địa lý như nước, khí, gió, đến đời sống phúc họa của con người. Và đây là một môn khoa học được chứng minh bởi các phương pháp khoa học hiện đại không phải là một khái niệm mang tính thần thánh, mê tín.

Phong thủy nhà ở là gì?
Phong thủy nhà ở là gì?

Hiểu đơn giản phong thủy chính là sự hòa quyện, hài hòa giữa thiên địa khí và con người. Phong tức là gió, làm không khí chuyển động, tượng trưng cho thiên khí, thủy tức là nước di chuyển dưới lòng đất, tượng trưng cho địa khí. Sự tổng hòa của các yếu tố xung quanh con người như địa thế, hình dáng, địa hình, phương hướng, vị trí sắp xếp…đều mang đến một phong thủy tốt, hài hòa.

Phong thủy nhà ở được hiểu là việc xác định chính xác và tìm kiếm địa thế đẹp để làm nơi cư trú, an cư lạc nghiệp. Là việc sắp xếp, xác định màu sắc, đồ vật, vị trí đặt để, hình dạng ,bố cục của các đồ vật trong thiết kế thi công nội thất nhà ở hòa hợp với vận mệnh, tuổi tác của gia chủ. Mang đến sự tương tác mạnh mẽ giữa vận khí và con người sinh sống. Tạo ra sự hưng vượng, hanh thông, hạnh phúc, hòa hợp cho cuộc sống.

Vì sao nên lựa chọn một căn nhà có phong thủy tốt?

Chỉ cần để ý quan sát một chút, bạn có thể nhận biết được ngôi nhà mình ở hoặc định mua phong thủy có tốt hay không. Nếu phạm 8 điều này, bạn nên cẩn trọng. Một ngôi nhà tốt hay xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Loan đầu, Lý khí, Nội ngoại cục, cách bày trí và phân cung bổ hướng cho căn nhà. Tuy nhiên để xác định được những điều này thì chỉ những người thầy phong thủy mới biết.

Nhưng cũng có những cách đơn giản khiến bạn có thể tự nhận biết ngôi nhà của mình có tốt hay không bằng cách quan sát cục diện xung quanh ngôi nhà khi đánh giá phong thủy nhà ở tốt xấu như: nhà gần đình chùa miếu…, nhà gần nghĩa địa, nghĩa trang, mộ, gần sông, gần đường tàu, nhà gần ngã 3, nhà ngõ cụt…

Có nhiều hình thế xung quanh không gian sống được đánh giá là phong thủy nhà xấu và cần tránh hoặc nếu chẳng may phạm phải thì cần phải biết cách khắc phục lỗi phong thủy nhà ở giúp cải thiện nguồn năng lượng cho nhà ở tương tương tự như phong thủy hóa giải hướng nhà xấu thường gặp.

Nhận biết phong thủy ngôi nhà xấu

  • Ngôi nhà có mặt tiền nở rộng, mặt sau hẹp gọi là thế đầu voi đuôi chuột. Tiền vào rồi cũng hết, dù có để dành cũng rất eo hẹp mà thôi. Hậu vận người trong nhà sẽ tàn tạ, nghèo nàn.
Nhận biết phong thủy ngôi nhà xấu
Cách nhận biết phong thủy ngôi nhà không tốt
  • Ngôi nhà mà có phần đất sau nhà bị thấp, sụt, lở hay có ao, hồ đều không tốt. Căn nhà này khó mà phát triển hưng vượng.
  • Ngôi nhà có mái hư, thủng, tường nứt vỡ lâu mà không sửa sang lại. Đây là biểu tượng của tàn tạ, xuống dốc.
  • Trước ngôi nhà có gạch ngói, đá, cây ngổn ngang là biểu tượng của tan nát, suy bại.
  • Nhà mang vẻ âm u, gió thổi luồng có tiếng hú là nhà của âm binh trú ngụ. Bệnh tật và tai nạn sẽ đến không lâu.
  • Ngoại hình của một căn nhà bị hàng rào sắt hay những cột sắt hướng vào. Nó được xem như bị năng lực thuộc hành Kim tấn công. Để giảm thiểu mặt bất lợi ấy, cách hay nhất là đặt cạnh đó một hồ nước.
  • Nhà ở mà hướng về nghĩa trang, nhất là nghĩa trang đó lại ở hướng Nam. Thì người trong nhà khó phát đạt lại thường hay bệnh hoạn.
  • Nhà có mặt tiền bị nhánh cây đâm xuống ngay trước cổng. Đây là đại kị vì như bị quỷ vương dang tay kêu gọi.

Kết luận

Ngoài ra, để xác định căn nhà có tốt không, thì sau khi chuyển vào ở, các bạn tự nhận xét xem sức khỏe, tài vận, gia đình nội bộ của mình tốt lên hay xấu đi? Căn nhà là nơi dưỡng khí cho con người. Nếu tốt lên thì đây là nơi ở tốt. Nó phù hợp để sinh sống và bảo thọ. Nếu mọi việc đi xuống, chuyển vào nhà mới mà vợ chồng xích mích, con cái ko ngoan, gia đình bất hòa, kinh tế suy sụp, sức khỏe yếu kém, thậm chí có người mất thì đây là 1 căn nhà không hợp cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!