Diêm Tân – Thành phố của chốn bình yên tại Trung Quốc

Ở Trung Quốc có rất nhiều thành phố lớn. Đó là thủ đô Bắc Kinh – nơi vừa đẹp vừa đắt đỏ, Hồ Nam – nơi đầy món ăn ngon và công trình độc đáo,… Và xu hướng gần đây đang là thành phố Diêm Tân. Thành phố Diêm Tân nằm thơ mộng dọc theo dòng chảy của sông Nậm Thi. Đó là vị trí giữa những dãy núi cao thấp ở tỉnh Vân Nam (thuộc Trung Quốc). Ngoài thế giới ẩm thực đa dạng, cảnh đẹp nơi đây cũng khiến nhiều người yêu thích. Diêm Tân cũng là thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch trên toàn cầu.

Thành phố Diêm Tân giữa núi rừng

Diêm Tân nằm dọc bờ sông Nậm Thi, giữa những dãy núi dốc ở tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Nhìn ngắm Diêm Tân từ trên cao, bạn sẽ thấy khó tin là có người thật sự sống ở đây. Dải đất hẹp bị kẹp như bánh sandwich giữa dòng sông Nậm Thi và những ngọn núi cao ở cả hai bên tạo cảm giác khó mà xây dựng được thành phố cho 450.000 dân. Thực tế, đó chính là điều tạo nên sự đặc biệt cho Diêm Tân. Trông thành phố giống như bước ra từ một bộ phim viễn tưởng hoặc những tòa nhà trong trò chơi điện tử hơn là thành phố của hiện tại.

Ở điểm hẹp nhất Diêm Tân chỉ rộng 30m và điểm rộng nhất cũng chỉ tới khoảng 300m. Mỗi bên sông có một con đường chính để đi lại và thành phố cũng chỉ trải dài khoảng vài km dọc bờ sông Nậm Thi nên không có nhiều cầu.

Một góc ở thành phố Diêm Tân
Một góc ở thành phố Diêm Tân

Nhiều điểm đáng chú ý

Ngoài yếu tố là nơi rất hẹp, Diêm Tân còn có một đặc điểm đáng chú ý khác. Vì đất đai ở đây rất quý giá nên nhiều tòa chung cư đều nằm ở ven bờ sông được xây kiểu nhà sàn, móng là những cây cột. Nó giúp chống ngập lụt khi nước dâng cao.

Những video quay Diêm Tân từ trên cao thường hút người xem khi xuất hiện trên các mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người quan tâm và bình luận về những lý do vì sao có người muốn sống ở thành phố chật hẹp đến thế; trong khi Trung Quốc còn nhiều nơi thoải mái hơn. Sự thật là khu vực này đã có người sinh sống hàng trăm năm qua; phần lớn dân địa phương không muốn di chuyển đi nơi khác.

Điều đáng tiếc là dù cảnh quan kỳ vỹ, vị trí địa lý độc đáo, kinh tế Diêm Tân lại kém phát triển. Nguyên nhân là do núi đồi bao kín; nó chỉ có một con đường chính làm cho thành phố này rất khó tiếp cận.

Du lịch Diêm Tân mang đến cảm giác bình yên
Du lịch Diêm Tân mang đến cảm giác bình yên

Thời điểm lý tưởng để đến Vân Nam để ghé thăm Diêm Tân

Bạn có thể tự do lựa chọn thời điểm phù hợp với mình để vi vu đến Vân Nam; bởi Vân Nam là tỉnh có khí hậu khá thoải mái, ấm áp quanh năm. Tuy nhiên, thời điểm được xem là lí tưởng để đến thành phố này là vào mùa thu; khi lá đổi vàng, nước hồ xanh lam và tuyết thì trắng xóa trên đỉnh Ngọc Long.

Còn nếu bạn thích ngắm hoa thì hãy đến đây vào mùa xuân, những đóa hoa đào và hoa cúc luôn chào đón bạn đến với sắc xuân của Vân Nam đấy!

Visa đi Trung Quốc

Bạn có thể tự làm visa đi Trung Quốc với giá khoảng 60$ (1.400.000 VND) hoặc liên hệ với các công ty du lịch với giá đắt hơn khoảng 100$ (2.300.000.VND). Theo chia sẻ của bạn Mai Phương, nếu bạn lên kế hoạch đi Trung Quốc từ sớm thì hãy tự làm visa để tiết kiệm chi phí, khi làm gần sát ngày đi thì giá sẽ rất cao.

Cập nhật thêm tin tức mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!