Du khách thích mạo hiểm có thể khám phá hố sụt Mèo Vạc

Một trong số điểm mới được phát hiện gần đây ở Hà Giang chính là hố Mèo Vạc. Không như hố bình thường, hố Mèo Vạc có độ sâu đáng kể. Trong lòng hố là một khu rừng nhỏ xinh xinh. Đứng trong khu rừng, nhìn lên miệng hố, cảm thấy thế giới bên ngoài thật to lớn. Điểm này không mấy phù hợp cho du lịch nhẹ nhàng. Những ai thích sự mạo hiểm, thích khám phá chinh phục thì có thể phù hợp hơn. Các phượt thủ cùng thường ghé qua nơi này lắm đấy. Cùng khám phá xem hố Mèo Vạc có gì nhé.

Phát hiện hố sụt Mèo Vạc đầy thách thức

Sở hữu cao nguyên đá và những cung đèo hiểm trở nhưng thơ mộng, Hà Giang mới đây lại gây chú ý trong cộng đồng yêu du lịch, đặc biệt là các phượt thủ, với hố sụt khổng lồ mới được phát hiện. Địa danh nằm cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 3km, ẩn mình trên một ngọn đồi thông của thôn Tìa Chí Dừa, xã Giàng Chu Phìn.

Hố sụt “tử thần” này nằm chỉ cách thị trấn Mèo Vạc khoảng 2 km đi về đường Khau Vai. Địa điểm này còn rất ít người biết đến do chưa có tour du lịch, đường chinh phục lại vô cùng mạo hiểm và gian nan.

Đây là điểm du lịch hoang sơ và mạo hiểm mới nổi ở khu vực phía Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung. Điểm nhấn của hố sụt Mèo Vạc là phong cảnh hoang sơ tuyệt đẹp nơi đáy hố. Hơn cả là con đường ấn tượng để đi tới đây…gập ghềnh, hiểm trở, nhưng phần thưởng khi bạn chinh phục được hoàn toàn xứng đáng.

Phát hiện hố sụt Mèo Vạc đầy thách thức
Phát hiện hố sụt Mèo Vạc đầy thách thức

Chinh phục hố Mèo Vạc

Giáp Văn Hải (30 tuổi), được mệnh danh là “thổ địa du lịch” Hà Giang cùng với các travel blogger Hoàng Nam – Challenge Me, Nắng Cao Nguyên, lập kế hoạch khám phá Mèo Vạc để tìm những địa điểm nổi bật, có thể níu chân khách du lịch.

Bằng cách dò bản đồ vệ tinh và bay drone, ba chàng trai vô tình phát hiện một hố sụt khổng lồ nằm cách thị trấn Mèo Vạc không xa. Ngay sau đó, những hình ảnh chụp từ bên dưới hố được Hải đăng lên mạng xã hội. Nó thu hút sự chú ý của cộng đồng yêu du lịch và khám phá. Nó nhận được nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Khi mới đăng tải, không ít người ngỡ rằng đây là hố sụt ở Quảng Bình. Họ bất ngờ khi Hà Giang có một địa danh độc đáo như vậy.

Mô tả cảm xúc của mình khi chạm chân được xuống bên dưới hố sụt, Hải dùng hai từ “hạnh phúc”. Địa điểm này còn hoang sơ. Thế nên anh phải dùng dây an toàn để có thể xuống hố. “Khi ở bên dưới và ngước nhìn lên, mình thấy thật nhỏ bé so với thiên nhiên. Điều này làm mình liên tưởng đến câu chuyện ếch ngồi đáy giếng. Nếu lần sau quay lại trải nghiệm, mình sẽ thử thách bản thân 24 tiếng dưới hố để có thể cảm nhận trọn vẹn hơn”. Hải chia sẻ. Anh cũng cho biết, trong quá trình khám phá cũng phát hiện ra nhiều hố sụt to nhỏ khác ở Hà Giang. Tuy nhiên theo anh, đây là hố có góc chụp đẹp và khám phá rất dễ dàng.

Nhiều người thích thám hiểm dưới đáy hố
Nhiều người thích thám hiểm dưới đáy hố

Thực vật đa dạng quanh hố

Người dân địa phương không biết hố sụt hình thành từ bao giờ song họ thường hay xuống hố lấy cỏ về cho bò ăn. Thực vật bên dưới hố đa dạng. Có nhiều cây dương xỉ khiến du khách cảm thấy như đang xuyên không, khám phá thời tiền sử. Khoảng trời lộ ra từ miệng hố đẹp như những thước phim điện ảnh. Vẻ hùng vĩ, lên ảnh ấn tượng của hố sụt đã khiến cộng đồng du lịch ngoài tên “Hố sụt Mèo Vạc”, còn đặt cho địa danh này là “Hố tử thần”; hay “Giếng trời Hà Giang”…

Hiện tại, địa danh này vẫn còn chưa được khai thác du lịch an toàn. Du khách muốn thử thách bản thân chỉ có thể đi theo đường mòn mà người dân hay đi để lấy cỏ cho bò; hoặc đu dây để xuống. Travel blogger Hoàng Nam ước tính, chiều sâu của hố đạt khoảng 38,5m. Lưu ý cho những du khách đến chinh phục hố sụt cần mang đủ đồ dùng bảo hộ; nên đi cùng những người có kinh nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hà Giang quả thật chưa bao giờ khiến du khách hết ngỡ ngàng. Đây là thiên đường của những cuộc khám phá sự kỳ vĩ của thiên nhiên. Hố sụt Mèo Vạc hứa hẹn sẽ là một địa điểm chinh phục mới. Nó đầy thách thức cho những người đam mê mạo hiểm.

Xem thêm thông tin mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!