Dự phòng ba phương án hoàn tất Golf nữ

Sau vòng hai vào chiều 5/8, Ban tổ chức đã xác định được ba phương án và hoàn tất nội dung nữ đồng thời sẽ kết thúc golf Olympic kì này đúng như tiến độ trước diễn biến thời tiết phức tạp như hện nay.

“Nếu thời tiết sẽ cho phép, chúng ta bắt đầu vòng cuối từ lúc 6h30 sáng 7/8. Khi đó, các golfer sẽ lần lượt xuất phát từ hố 1 lẫn hố 10 cùng với mục tiêu chốt giải trong cùng một ngày”, Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF) – là tổ chức chủ quản golf Thế vận hội – đã đưa ra phương án đầu ở trong thông báo mới nhất nhằm ứng phó với thời tiết xấu nhất. Cùng với vme2000.com tìm hiểu về phương án dự phòng của Liên đoàn Golf Quốc tế nhé.

Trong những trường hợp xấu nhất

Trong trường hợp không hết vòng thứ tư trong ngày thứ Bảy, các golfer sẽ hoàn tất 72 hố trong Chủ nhật, 8/8 nếu thời tiết khả quan. Theo phương án 2 này của IGF, lịch trình sẽ muộn một ngày nhưng vẫn đảm bảo tiến độ chung, vì đúng hôm bế mạc Tokyo 2020.

Trong những trường hợp xấu nhất 
Các tay Golf nữ chuyên nghiệp chuẩn bị vào trận tại Olympic Tokyo 2020

Với tình huống xấu nhất – hai ngày cuối tuần đều mưa to như dự báo đến chiều nay; IGF sẽ lấy thành tích 54 hố làm kết quả chung cuộc. Họ đang hy vọng xong vòng áp chót trong ngày 6/8.

Từ tối 4/8, IGF đã lên kế hoạch ứng phó trời xấu. Nhưng trong thông báo đầu tiên; tổ chức này chỉ tính kịch bản 54 hố. Họ bỏ phương án đấu dồn vì môn golf nữ đã qua hai ngày nóng như thiêu khiến ít nhất hai caddie sốc nhiệt.

Riêng vòng mở màn ghi nhận đỉnh nhiệt ở sân Đông Kasumigaseki lên gần 43 độ C. Sang vòng hai hôm 5/8; tuyển thủ Mỹ Lexi Thompson lại phải thay caddie cũng vì sốc nhiệt. Tính cả hai vòng, cô dùng đến ba trợ lý thực chiến; trong đó người thứ ba là Drew Hinesley đang tác nghiệp Olympic cho đài NBC Sports và từng vác túi gậy ở PGA Tour.

Thompson đang đứng T39 với điểm +1 sau 36 hố; cách đồng hương Nelly Korda ở đỉnh bảng đến 14 gậy.

Golf chuyên nghiệp

Golf, còn được viết là gôn là một môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf sao cho số lần đánh càng ít càng tốt. Không giống như hầu hết các trò chơi với bóng khác; golf không yêu cầu một khu vực thi đấu được tiêu chuẩn hóa. Cuộc chơi diễn ra trên một sân đã được sắp xếp theo một chu trình định sẵn gồm 09 lỗ hoặc 18 lỗ (hay hố).

Golf chuyên nghiệp
Golf nữ chuyên nghiệp đang giao lưu với nhau

Đa phần các tay golf chuyên nghiệp đóng vai trò quản lý câu lạc bộ hay dạy golf; và chỉ thi đấu ở một số giải địa phương. Một nhóm nhỏ các tay golf ưu tú thi đấu tại các tour quốc tế. Các tay golf tham gia quản lý và hướng dẫn golf bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghiệp golf trong vai trò caddy; và với một chút quan tâm; họ tìm việc tại các sân golf và cuối cùng lấy bằng chứng nhận nghề nghiệp.

Các tay golf đi thi đấu giải thường bắt đầu trong vai trò vận động viên nghiệp dư; đạt vị thế “chuyên nghiệp” sau những thành công ở các giải lớn, nơi mang về cho họ tiền thưởng và tài trợ. Ví dụ Jack Nicklaus được chú ý nhờ đứng thứ nhì tại U.S. Open 1960 sau nhà vô địch Arnold Palmer; với điểm sau 72 hố là 282 (điểm số tốt nhất của một tay golf nghiệp dư cho tới nay tại U.S. Open). Ông thi đấu thêm nhiều giải vào năm 1961; vô địch U.S. Amateur Championship 1961; trước khi chính thức trở thành vận động viên chuyên nghiệp năm 1962.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!