Dujiangyan Zhongshuge – Mê cung cho các du khách thích sách

Dujiangyan Zhongshuge đơn giản chỉ là tên của một cửa hàng sách ở Trung Quốc. Thế nhưng cái tên này đang rất được chú ý. Dujiangyan Zhongshuge đang là điểm check-in sống ảo của vô số du khách từ khắp mọi miền thế giới đổ về. Đây là điểm đến thuộc Thành Đô (ở tỉnh Tứ Xuyên). Không gian nhà sách được xây dựng theo phong cách mê cung. Cả một thế giới sách trong mê cung này khiến người ta như chìm vào thiên đường tri thức cổ điển rất đặc biệt. Trung Quốc quả có rất nhiều kiến trúc đặc sắc làm nức lòng du khách.

Tiệm sách Dujiangyan Zhongshuge là điểm nóng du lịch

Dujiangyan Zhongshuge nằm ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Đây không chỉ là một hiệu sách mà còn là điểm đến thu hút nhiều du khách. Nó có kiến trúc độc đáo như mê cung. Khi bước vào hiệu sách bạn sẽ lập tức bị choáng ngợp vì số sách khổng lồ cũng như không gian lung linh bên trong.

Tiệm sách Dujiangyan Zhongshuge là điểm nóng du lịch
Tiệm sách Dujiangyan Zhongshuge là điểm nóng du lịch

Hiệu sách rộng gần 1.000 m2 do kiến trúc sư Li Xiang thiết kế, với cảm hứng từ Dự án Bảo tồn nguồn nước Dujiangyan của Thành Đô. Đó là một công trình cổ được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000.

Từ các tầng, cầu thang xoắn ốc, các kệ sách cao vút, hệ thống đèn chiếu sáng… đều được kết nối bởi trần nhà tráng gương và sàn gạch đen lấp lánh. Tất cả kết hợp hài hòa và biến hiệu sách thành không gian giống như thiên đường vô cực.

Trải nghiệm mê cung sách

Du khách khi đi bộ khám phá hiệu sách như mê cung này sẽ thấy các khu vực có những chức năng riêng. Trong khi tầng 1 gồm có một tiệm cà phê và khu đọc sách cho trẻ em; có cả những chiếc gối nhiều màu sắc; tầng 2 là nơi bố trí nhiều giá sách hơn. Nơi đây có các chỗ ngồi cho khách đọc sách, làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè.

Trải nghiệm mê cung sách thú vị
Hãy đến và trải nghiệm mê cung sách thú vị

Khi bước lên cầu thang, những giá sách bên cạnh dễ tiếp cận hơn. Số sách hiện tại mà khách có thể lấy đọc, mua là 80.000 cuốn. Sách thuộc nhiều thể loại khác nhau. Ở những giá cao nhất chủ yếu bày đồ trang trí có hình dạng như sách. Từ đó để tạo cảm giác không gian ngập tràn sách.

“Dù ghé cả buổi chiều hay chỉ thoáng lướt qua bạn vẫn có thể nhận ra Dujiangyan Zhongshuge là nơi đem tới cho bạn không gian đẹp tạo điều kiện cho bạn khơi nguồn cảm hứng và sáng tạo”. Kiến trúc sư Li Xiang chia sẻ.

Phong cách thiết kế đa dạng

Ngoài ra còn có khu vực được thiết kế theo kiến trúc của những chiếc giếng bậc thang nổi tiếng ở Rajasthan, Ấn Độ. Hay có những giá sách lại mang hình dáng của những chiếc đèn ngủ khổng lồ, đem đến một hiệu ứng hình ảnh độc đáo, mới lạ. Đặc biệt cầu thang và những ô cửa hình vòm tạo không gian rộng lớn hơn rất nhiều, cảm giác như đang bước xuyên qua những tấm kính. Tới đây bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với những chiếc giá sách cao đến trần nhà.

Phong cách thiết kế rất đa dạng
Phong cách thiết kế rất đa dạng

Bên cạnh đó, tiệm sách Dujiangyan Zhongshuge còn có phòng đọc sách yên tĩnh, khu dành cho người lớn với thiết kế thông minh. Khu dành cho trẻ em thì theo concept dễ thương, thơ mộng và mới lạ.

Cập nhật thêm tin tức mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!