Giới trẻ Hàn ngày nay không quan trọng việc nam giới phải trả tiền khi hẹn hò

Chắc ở đâu đó vẫn còn quan niệm khi hẹn hò con trai là người nên trả tiền, nhưng với cuộc sống đương đại quan niệm đó dần đã được thay đổi. Tại Hàn Quốc theo khảo sát của công ty mai mối Duo, thì người trẻ tuổi hiện nay đã thay đổi nhận thức về vấn đề này, khi có khoảng 53,8% có suy nghĩ người có thu nhập cao hơn có thể chịu phần lớn chi phí cho các cuộc hẹn hò. Trong khi đó 35,4% lại có xu hướng chia đôi hóa đơn, số còn lại vẫn giữ quan điểm con trai thì nên trả tiền nhé.

Công ty mai mối Duo cho biết xu hướng này khác biệt lớn so với vài năm trước, thể hiện tính công bằng, bình đẳng giữa nam và nữ xứ kim chi trong mối quan hệ yêu đương.

Các bạn trẻ ngày nay chú trọng sự công bằng trong tình yêu hơn

Khảo sát do công ty mai mối Duo thực hiện trên 250 nam giới và 250 nữ giới độc thân ở độ tuổi 20-30 về chuyện hẹn hò cho thấy người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm đàn ông luôn là người chịu hầu hết chi phí hẹn hò, theo Korea Times.

Công ty này nhấn mạnh khác với vài năm trước. Thanh niên ngày nay chú trọng sự công bằng trong tình yêu hơn. Khoảng 53,8% cho rằng người có thu nhập cao hơn nên chịu trách nhiệm lớn hơn về tiền bạc.

Ngoài ra, 35,4% người trẻ được khảo sát có xu hướng chia đôi hóa đơn. Trong khi 10,6% giữ vững quan điểm nam giới nên trả tiền khi hẹn hò.

chi
Giới trẻ Hàn từ bỏ suy nghĩ nam giới phải trả tiền hẹn hò.

Trước đó, năm 2014, công ty mai mối Duo từng thực hiện khảo sát tương tự. Trên 257 đàn ông và 304 phụ nữ, đều độc thân.

Tại thời điểm đó, gần 48,2% người được hỏi khẳng định nam giới nên “bao” toàn bộ buổi hẹn. Trong khi 33,9% cho rằng hai phía nên thay phiên nhau trả tiền khi đi chơi.

Một cuộc khảo sát khác được thực hiện năm 2011 bởi nhà điều hành cổng thông tin việc làm Mediawill Networks. Chỉ ra 29,8% người dùng tin rằng phái mạnh phải chịu ít nhất 70% chi phí hẹn hò.

Người trẻ không còn đặt nặng vấn đề giới tính khi xét xem ai sẽ là người ‘rút hầu bao’ trong các buổi hẹn. Thay vào đó, họ coi trọng sự bình đẳng hơn”. Đại diện công ty Duo nhận xét về kết quả khảo sát năm nay.

Tình yêu là sự sẻ chia về công việc, học tập, tình cảm và cả kinh tế

Nói cho công bằng, hẹn hò là chuyện của hai người. Là việc người ấy yêu bạn và tất nhiên bạn cũng có tình cảm đặc biệt với người ấy. Là việc cả hai chia sẻ cho nhau mọi chuyện từ công việc, học tập, tình cảm và không ngoại trừ kinh tế. Thế thì tại sao khi hẹn hò lại mặc định con trai là người trả tiền? Thực ra, ai đó không phải là bố mẹ, anh chị hay bất cứ một người nào trong cuộc đời bạn để phải chịu trách nhiệm hay chi trả cho bạn. Nên nếu là một cô gái hiện đại thì mọi người nên suy nghĩ lại về chuyện ấy. Nhất là khi khắp nơi đang rao giảng về bình đẳng giới.

Đừng lãng quên cảm xúc tình yêu.

Nói như vậy không có nghĩa rằng người viết cổ suý cho việc rạch ròi chuyện tiền nong. Đàn ông nên chi trả trong vài lần đầu hẹn hò. Đồng nghĩa với lời cảm ơn dành cho cô nàng đã dành thời gian để đi cùng bạn như một lời mời lịch sự tối thiểu. Nhưng khi tình yêu tiến xa hơn. Một trong hai người hãy chủ động chia sẽ quan điểm “tình phí” của mình. Vì khi bạn cảm thấy đi cùng nhau thoải mái thì chuyện tình cảm mới lâu dài. Chẳng lẽ gì lại không cùng “góp gạo thổi cơm chung”.

Một người đàn ông thật sự rất sẵn lòng chi trả cho người con gái họ yêu. Nhưng nếu cô nàng bày tỏ muốn san sẻ bớt chi phí cho chàng. Thì đó chẳng phải là một nền tảng tuyệt vời cho một cuộc tình lâu bền hay sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!