Giới trẻ xôn xao ăn chè đậu đỏ vào lễ Thất Tịch sẽ có người yêu

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch), giới trẻ lại truyền tai nhau về trào lưu trong ngày lễ Thất Tịch nếu người độc thân ăn chè đậu đỏ sẽ “thoát ế” hoặc sẽ những đôi yêu nhau sẽ có một tình yêu bền chặt. Có bạn trẻ nào đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để nấu chè đậu đỏ vào ngày đó chưa, được biết Lễ Thất Tịch còn được gọi là ngày Ngưu Lang Chức Nữ được gặp nhau sau 1 năm, đây còn được coi là Lễ tình nhân của Trung Quốc.

“Các bạn ăn chè đậu đỏ năm trước năm nay có người yêu chưa?”. Là câu hỏi đã làm bùng lên cả cuộc tranh luận xôn xao về cách thoát ế thoạt nghe đã muốn nghiện này.

Có bạn nào ăn chè đậu đỏ năm ngoái thoát kiếp FA chưa ?

Còn vài ngày nữa là đến lễ Thất tịch (7/7 âm lịch). Cư dân mạng lại bắt đầu trở mình với trào lưu ăn chè đậu đỏ cho thoát ế.

Các FA (người độc thân – PV) không kiên nhẫn chờ thêm được nữa. Đã đăng đàn hỏi xin cõi mạng chút “review” (thông tin đánh giá từ người đi trước – PV) về việc ăn chè đậu đỏ. Có thực sự hiệu nghiệm, hiệu quả, giúp mình thoát “kiếp cô đơn” được hay không.

Một thành viên hội nhóm facebook lên tiếng mở màn: “Còn vài ngày nữa là đến ngày Thất tịch. Mấy bạn ăn chè đỗ đỏ năm trước đã có người yêu chưa?”.

chè đậu đỏ
Nhiều bạn trẻ truyền nhau ăn chè đậu đỏ sẽ có được người yêu trong ngày Thất tịch (7.7 âm lịch)

Câu hỏi được đăng trên nhóm mạng xã hội thu hút hàng ngàn lời hồi đáp từ các bạn trẻ.

Câu hỏi ngắn gọn nhưng thu hút hàng ngàn lời hồi đáp. Từ những người năm trước ăn chè đậu đỏ năm nay đã có đôi có cặp, vẫn cô đơn. Và cả “lứa FA mới” của năm nay đang “hóng” chờ ăn chè đậu đỏ. Với hy vọng một nửa đích thực của mình sẽ từ trên trời đáp xuống.

Nhóm “vẫn y nguyên” phản hồi đầy “đau thương”: “Năm nay vẫn ối giời ơi lắm”, “Mấy cái tâm linh này không đủ giải quyết được đâu”, “Ăn được 2 năm rồi, ăn cho no chứ vẫn ế”, “Thà không ăn, ế đỡ tức nha”, “Người cùng tôi ăn chè đậu đỏ năm đó giờ không biết ra sao”, “Năm rồi uống trà sữa có đậu đỏ vẫn cô đơn, nhưng mà nó ngon. Năm nay không có để mà ăn”, “Ăn đậu đỏ xong phát hiện mọc sừng dài hơn Ngưu ma vương”, “Lời khuyên từ người từng ăn: Không được ăn, bạn sẽ mập đó, rồi lại không có người yêu nữa”…

Đau đầu hơn là năm nay khó mà mua được chè đậu đỏ

Còn đây là những phản hồi đầy hỷ hả của nhóm đã có bồ sau “bát chè đậu đỏ năm ấy”: “Có linh, năm nay lại ăn”, “Năm ngoái ăn, tháng 11 có người yêu nhưng tháng 5 năm nay chia tay rồi. Năm nay cũng ăn xem thế nào”, “Năm ngoái thất tịch ăn chè đậu đỏ có người yêu luôn thế mới tài”, “Chưa có người yêu, nhưng có chồng luôn rồi”…

Giới trẻ tỏ ra vô cùng hào hứng với “cơ hội thoát ế mỗi năm chỉ có một lần đang tới trong năm nay. Rộn ràng tag hẹn nhau ăn chè đậu đỏ: “Năm nay quyết tâm ăn xem có đổi được vận mệnh không”, “nấu nguyên cả nồi luôn ăn cho có 10 anh người yêu”, “thế lại phải ăn à”, “mua cho mình đi nếu bạn không muốn bạn ế tiếp”, “năm nay tự nấu xem có linh không”..

Tình hình mới, bà con đang trong mùa chống dịch chỉ ở nhà. Nên có ý kiến lo ngại rằng “chưa hết giãn cách thì sao mà mua được đậu đỏ đây”. Nhưng những tâm hồn lạc quan đã trả lời rằng còn 7 ngày nữa thôi. Nếu tình hình dịch được kiểm soát tốt thì có thể ra ngoài rồi.

Lễ Thất Tịch bắt nguồn từ đâu

Lễ Thất Tịch hay ngày “ông Ngâu bà Ngâu” là ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau. Diễn ra vào 7/7 âm lịch hằng năm. Tương truyền, Ngưu Lang là chàng chăn bò dưới hạ giới. Yêu và kết đôi với nàng tiên Chức Nữ, con gái út của Ngọc Hoàng. Tình yêu chốn nhân gian của hai người bị chia cắt. Họ bị giữ chân ở hai đầu dải sông Ngân Hà. Hàng năm chỉ được Ngọc Hoàng cho phép gặp nhau vào ngày 7/7 Âm lịch chính là lễ Thất Tịch. Trong ngày này thường có mưa ngâu. Dân gian cho rằng đó là nước mắt của hai người họ khóc thương khi gặp lại.

Ngày ngưu lang và chức nữ
Truyền thuyết về Ngưu Lang – Chức Nữ

Thất tịch hay còn gọi là ngày Valentine Trung Quốc được diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm. Theo truyền thuyết, mỗi năm cứ vào ngày này, Ngưu Lang Chức Nữ sẽ được gặp nhau bên cây cầu Ô Thước. Tại Hàn Quốc, Thất tịch được gọi là lễ Chilseok. Ở Nhật Bản cũng có lễ Tanabata để kỉ niệm ngày lễ hội này, nhưng là vào 7/7 dương lịch.

Tại sao lễ Thất Tịch lại ăn chè đậu đỏ

Theo quan niệm của nhiều nước. Đậu đỏ mang lại nhiều may mắn bởi màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành. Truyền thuyết cho rằng những người ăn đậu đỏ vào lễ Thất Tịch nếu độc thân sẽ nhanh chóng tìm được người yêu. Còn đã có đôi thì bên nhau trọn đời trọn kiếp.

Chưa biết truyền thuyết có thật hay không. Nhưng ăn chè đậu đỏ đã trở thành trào lưu trong giới trẻ mỗi khi ngày 7/7 âm lịch đến. Được xem như “cơ hội” để hội FA “thoát ế”. Tìm được ý trung nhân như ước nguyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!