Hướng dẫn cách lựa chọn và bố trí bàn làm việc hợp phong thủy mệnh gia chủ

Những năm gần đây, phong thủy bàn làm việc vô cùng được xem trọng. Bởi ngoài việc yêu cầu một sự thoải mái, gọn gàng nhất định thì bạn làm việc cũng góp phần ảnh hưởng đến vận may, công việc và khả năng thăng công tiến chức của gia chủ. Nhưng để lựa chọn mà bố trí bàn làm việc sao cho hợp lý thì không phải ai cũng nắm chắc. Điều này còn cần phải chú ý mệnh, cung của gia chủ để lựa chọn chất liệu, màu sắc, vị trí và kích thước bàn làm việc sao cho phù hợp. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn và bố trí bàn làm việc hợp mệnh gia chủ nhé.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu bàn làm việc

Bàn làm việc là vật dụng quen thuộc, gắn bó lâu dài nhất trong sự nghiệp của mỗi người. Chính vì vậy, ứng dụng phong thủy vào cách sắp xếp, bố trí bàn làm việc khoa học theo phong thủy giúp chúng ta thu hút năng lượng tốt cũng như giải trừ năng lượng xấu, giữ cho mình suy nghĩ tích cực, mang lại may mắn cho công việc luôn thuận buồn xuôi gió.

Lựa chọn màu sắc và chất liệu bàn làm việc
Lựa chọn màu sắc và chất liệu bàn làm việc

Khi lựa chọn bàn làm việc, chất liệu và màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Nhìn chung, bàn làm việc bằng gỗ và màu nâu sẽ là chất liệu ổn định nhất và lý tưởng nhất trong tất cả các vật liệu. Kết hợp màu sắc và chất liệu của năm yếu tố theo những năng lượng ngũ hành bên trong bản mệnh của bạn sẽ giúp công việc luôn suôn sẻ, như ý.

– Mệnh Thổ

 • Màu sắc: Nâu, vàng đất/cam/trung tính.
 • Chất liệu: Gỗ hoặc gỗ sơn/vật liệu tổng hợp.

– Mệnh Kim

 • Màu sắc: Trắng, xám và kim loại.
 • Chất liệu: Kim loại hoặc gỗ sơn/vật liệu tổng hợp.

– Mệnh Thủy

 • Màu sắc: Đen/xanh dương.
 • Chất liệu: Kim loại hoặc gỗ sơn/vật liệu tổng hợp.

– Mệnh Mộc

 • Màu sắc: Xanh lá và xanh dương.
 • Chất liệu: Gỗ sơn/vật liệu tổng hợp.

– Mệnh Hỏa

 • Màu sắc: Đỏ/Vàng Chanh
 • Chất liệu: Gỗ sơn/vật liệu tổng hợp.

Lựa chọn hình dáng và kích thước bàn làm việc

Lựa chọn hình dạng và kích thước bàn làm việc cần phù hợp với không gian. Bàn làm việc không nên quá lớn so với môi trường, nhưng cũng không nên quá nhỏ để bạn không có đủ chỗ cho giấy tờ và tài liệu của mình. Theo phong thủy chính phái, nếu không gian làm việc của bạn quá chật hẹp, không thoải mái, sẽ chứa nhiều âm khí gây ảnh hưởng không tốt trong công việc, khó thăng tiến cao và đạt được kết quả công việc như ý.

– Bàn hình chữ nhật sẽ gia tăng sự tập trung trong học tập, làm việc.

– Hình chữ “L” và hình quả thận sẽ thúc đẩy trí tưởng tượng sự lạc quan trong lúc làm việc.

– Bàn hình tròn nên dùng để là nơi tiếp khách. Nó sẽ tốt cho việc trao đổi giữa nhân viên và khách hàng.

Ngoài ra để công việc luôn được thuận lợi hay hóa giải thế xấu khi không gian làm việc của bạn bị hẹp…quý bạn có thể đặt một số đồ vật lấy cảm hứng từ phong thủy trên bàn làm việc để mang lại những nguồn năng lượng tốt.

Đặt bàn làm việc ở đâu?

Vị trí của bàn làm việc tốt nhất là đặt tại cung vị Văn Xương, Thiên Lộc, Quý Nhân của quý gia chủ. Đặc biệt khi ngồi vào bàn làm việc cần chú ý:

 • Thứ nhất: Là quay lưng với hướng cửa phòng làm việc.
Đặt bàn làm việc ở đâu?
 • Thứ hai: Là trên đầu có dầm ngang.
 • Thứ ba: Là bàn làm việc đặt tại cung vị xấu ảnh hưởng đến sự tập trung.
 • Thứ tư: Vị trí ngồi làm việc không có điểm tựa vững chãi hoặc phía sau có cửa sổ.
 • Thứ năm: Tránh đặt đối diện cửa sổ. Nếu bạn đang đối diện với khung cảnh, bạn sẽ bị phân tâm. Làm việc khi bạn đang ở bàn làm việc và ngắm cảnh khi bạn đang nghỉ ngơi.
 • Thứ sáu: Đảm bảo bạn cũng có đủ chỗ phía sau (tối thiểu 36 inch) để bạn có thể phát triển. Bạn sẽ có thể ra vào bàn làm việc một cách dễ dàng.
 • Thứ bảy: Cần một không gian có đủ ánh sáng cho không gian làm việc, không nên có ánh sáng quá gắt.

Cách hóa giải phong thủy trong văn phòng làm việc

– Nếu vị trí bạn được xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào. Bạn có thể đặt một tấm gương nhỏ để có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng.

– Đặt những vật dụng nhỏ tăng năng lượng khi làm việc như ảnh gia đình, phong cảnh, chậu cây nhỏ để thanh lọc không khí, giảm căng thẳng nơi làm việc, nhưng hãy đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều như cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn còn giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ bên phải bàn.

– Nếu sau lưng bạn ngồi có một cửa sổ lớn, hãy treo một tấm rèm cửa dày, có thể đặt thêm một quả cầu thủy tinh thạch anh trên bậc cửa sổ. Gạch bóng loáng phản chiếu ánh sáng mặt trời làm giảm khả năng suy nghĩ sâu và sự điềm tĩnh. Do vậy, bạn có thể dùng nhựa mờ vinyl ở cửa sổ.

– Trong văn phòng có thể đặt cây cối làm thoáng không khí và khiến văn phòng đẹp hơn. Có thể chọn cây dương xỉ, dây thường xuân, hoa cúc dại, cây cọ, cây tre, hoa loa kèn, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!