Khung cảnh lãng mạn cuối ngày ở đồi chè Phú Thọ

Thông thường, một điểm du lịch sẽ có điểm ấn tượng riêng của nó. Từ đó du khách sẽ ghi nhớ điểm đến đó theo cảm nhận riêng của họ. Vậy Phú Thọ có những điểm nào để khách du lịch nhớ mãi nhỉ? Phú Thọ được mệnh danh là vùng đất tổ tiên thiêng liêng. Nơi đây có nhiều trải nghiệm rất thú vị. Một trong số trải nghiệm khó quên nhất tại Phú Thọ chính là hoàng hôn lãng mạn trên đồi chè. Hương chè phảng phất trong một khung cảnh ấm áp của hoàng hôn là điều ai trải nghiệm rồi cũng phải ghi nhớ.

Phú Thọ – vùng đất của nhiều cung bậc cảm xúc

Phú Thọ không chỉ nổi tiếng là miền đất Tổ với nhiều giai thoại, đền thờ mà còn sở hữu những đồi chè trung du, đan xen cùng núi sông.

Phú Thọ được biết đến là miền đất Tổ, nơi vua Hùng dựng nước, linh khí tụ hội. Người dân cho rằng những giai thoại, lịch sử đã nhuộm vào nước chè nơi đây vị ngon, đậm đà. Chè Phú Thọ có nước màu vàng xanh, thơm và chát nhẹ, vị ngọt lắng sâu. Trên đường từ TP Việt Trì đến Vườn quốc gia Xuân Sơn, du khách có thể đến trực tiếp những đồi chè để tìm hiểu cách người dân trồng ra loại chè đặc sản này. Trong số những đồi chè nổi tiếng ở Phú Thọ, đồi chè Mỹ Thuận ít được biết đến hơn, song cứ mỗi buổi hoàng hôn, cảnh đẹp nơi đây lại làm xiêu lòng du khách.

Hoàng hôn trên đồi chè xanh ở Phú Thọ
Hoàng hôn trên đồi chè xanh ở Phú Thọ

Đồi chè xanh ở Phú Thọ

Mỹ Thuận chào đón du khách với những đồi chè xanh ngát, nơi có những cô gái miền trung du thấp thoáng trên nương, tay thoăn thoắt hái búp chè. Trên những ngọn đồi dốc có phần thẳng đứng, du khách bám theo nhau để lên tới đỉnh. Những đồi chè tại xã Mỹ Thuận được bao bọc bởi núi sông, xung quanh cảnh vật vẫn còn rất hoang sơ. Trên đường lên đồi chè, du khách còn có thể bắt gặp người dân chăn trâu trở về, liên tục chào hỏi du khách, mang đậm không khí làng quê miền Bắc yên bình.

Sau khi đặt chân lên đỉnh, không khí trong lành, khoan khoái. Nó khiến bất kỳ ai cũng có thể cảm nhận được sự an yên, nhẹ nhàng. Mặt trời buổi hoàng hôn đỏ rực, trải ánh nắng lên màu xanh của những lá chè. Nó tạo ra bức tranh tương phản màu sắc sống động, hùng vỹ. Đến đây, du khách tha hồ ghi lại những tấm hình đồi chè trung du ngút tầm mắt.

Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56 km, du khách đi theo quốc lộ 32 là đến. Để chụp ảnh đồi chè đúng vào khi mặt trời bắt đầu lặn, du khách nên xem trước dự báo thời tiết. Đến tham quan, khách du lịch cần chú ý dọn dẹp, cầm theo rác nếu có ăn uống. Khi chụp ảnh cần cẩn thận, tránh giẫm, làm gãy búp chè, ảnh hưởng đến sản xuất, thu hoạch của người dân.

Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56km
Đồi chè Mỹ Thuận nằm cách TP Việt Trì 56km

Thời điểm nên đến Phú Thọ

Về cơ bản, đầu năm là thời điểm phù hợp để đi lễ đền, chùa ngoài miền Bắc. Thời tiết dịp đầu năm cũng thường mát mẻ, pha chút lạnh nên đi sẽ không quá mệt mỏi. Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm được tổ chức vào ngày 10/3 (Âm lịch). Đây là dịp phù hợp để đến Phú Thọ tham quan. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là lượng khách du lịch đổ về đây trong những ngày Giỗ Tổ vô cùng lớn. Nếu ở xa đến Phú Thọ, các bạn cần lưu ý đặt phòng trước thật sớm; bởi càng sát ngày thì việc tìm phòng càng khó khăn hơn rất nhiều.

Xem thêm thông tin mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!