Kinh nghiệm các bạn nữ cần biết để bảo vệ làn da khi đi du lịch

Là con gái, các bạn phải biết tự bảo vệ làn da của mình. Thử nghĩ mà xem bạn đã bỏ rất nhiều công sức để chăm sóc mới có được làn da hiện tại. Nhưng chỉ vì một chuyến du lịch bất chấp, bung xõa bạn không bảo vệ nó, chỉ vài ngày sau chuyến du lịch bạn sẽ thấy hối tiếc. Vì vậy, chúng ta hãy luôn chăm sóc da kể cả khi đi du lịch bạn nhé. Không nhất thiết bạn phải thực hiện tất cả các bước skincare như ở nhà. Nhưng tối thiểu bạn cần thực hiện những điều dưới đây nhé!

Kem chống nắng

Trừ khi bạn sẽ được đi du lịch đến Bắc cực; còn không thì kem chống nắng là vật dụng quan trọng hàng đầu đề bảo vệ làn da của bạn. Nếu bạn không muốn mang từ nhà thì bạn có thể mua khi bạn tới điểm đến đầy nắng chói chang. Nếu đến những vùng nắng nóng, bạn không chỉ sử dụng kem chống nắng ở vùng mặt; mà phải dùng cả kem chống nắng toàn thân. Nên đem theo bộ trang điểm “travel set” để chăm sóc da bình thường theo các bước như rửa mặt, dưỡng ẩm…

Bôi kem chống nắng khi đi biển
Bôi kem chống nắng khi đi biển

Ban ngày sử dụng kem chống nắng, ban đêm về dưỡng da y như ở nhà. Đừng quên rửa mặt sạch; vì đây là một trong những yếu tố quan trọng để giữ sạch da khỏi môi trường gió bụi trong hành trình du lịch. Nhớ uống nhiều nước vì vẻ đẹp của làn da phụ thuộc vào sức khỏe bên trong cơ thể.

Bổ sung nước đầy đủ

Trong những ngày nghỉ, nếu phải di chuyển nhiều; cơ thể bạn có thể bị tiêu hao một lượng nước đáng kể, da sẽ trở nên khô ráp. Hãy chủ ý bù đắp lượng nước đã mất bằng cách uống nước thường xuyên. Nên mang theo nước uống để giải nhiệt khi leo núi, bơi thuyền… Điều này không chỉ giúp giữ ẩm và duy trì vẻ đẹp mà còn giúp cho bạn tiết kiệm chi phí. Bạn có thể không uống nhiều nước nhưng phải tránh khô miệng bằng cách nhấp môi từng ngụm nước. Để da không bị khô, có thể sử dụng loại nước khoáng xịt mặt giúp cân bằng độ ẩm, tránh mất nước.

Tìm hiểu kĩ về thời tiết khí hậu nơi du lịch

Vì thế, việc trước tiên khi chuyển vùng là bạn nên nghiên cứu, tìm hiểu xem nơi đó nhiệt độ, độ ẩm, nắng nóng như thế nào. Luôn nhớ vũ khí quan trọng nhất trong hành trang của những chuyến đi xa là kem chống nắng. Đặc biệt phải tránh sự tương tác của ánh nắng mặt trời trực tiếp lên da.

Tìm hiểu kĩ về thời tiết khí hậu nơi du lịch
Tìm hiểu kĩ về thời tiết khí hậu nơi du lịch

Áo khoác, mũ rộng vành

Ngoài kem chống nắng, áo khoác và mũ rộng vành là những vật dụng che chắn và bảo vệ làn cho làn bạn tốt nhất, an toàn nhất, rẻ nhất. Nếu chịu khó đầu tư một chút, bạn có thể trở nên thời trang hơn với hai “người bạn đi đường” này.

Đội mũ rộng vành khi du lịch
Đội mũ rộng vành khi du lịch

Bôi kem dưỡng ẩm đầy đủ

Da phản ứng rất nhanh với ánh nắng nóng hoặc thời tiết lạnh. Vì vậy nhớ đem theo kem dưỡng ẩm và thoa kem trước khi ra ngoài. Có thể không cần dùng phấn nền khi trang điểm và chỉ cần dùng kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho da. Nếu phải đi công tác trên 10 ngày, nên đem theo mặt nạ dưỡng ẩm, mặt nạ chống bỏng nắng…Đối với trường hợp bị mụn, nám phải nhớ uống, thoa thuốc theo điều trị của bác sĩ. Nếu sử dụng sản phẩm đặc trị mụn, nám mà bị khô da, bong vẩy; thì nên giảm thời gian thoa kem hoặc thoa cách ngày…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!