Kinh nghiệm tham quan và mua dâu tây làm quà khi du lịch Đà Lạt

Khi du lịch Đà Lạt, vườn dâu là một địa điểm phải xuất hiện trong danh sách lịch trình của bạn. Đây là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt và được nhiều người yêu thích. Dâu tây cũng thường được mọi người mua về để làm quà. Bởi lẽ dâu tây ở Đà Lạt có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với nơi khác. Ngoài ra, vườn dâu cũng là một địa điểm rất lí tưởng để sống ảo. Tuy nhiên, trước khi đến thăm quan vườn dâu và mua dâu tây về làm quà, bạn cần biết những điều dưới đây.

Thời điểm ghé thăm vườn dâu Đà Lạt

Là một trong những thức trái cây đặc sản của cao nguyên Lâm Viên. Dâu tây Đà Lạt còn là món quà mà du khách thường nghĩ tới khi muốn mua mang về. Vậy nên trong những năm gần đây, vô số vườn dâu Đà Lạt đã mở cửa cho tham quan. Khách có thể hái và lựa từng trái dâu về làm quà.

Mùa dâu tây chính vụ ở Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 1 – 4 dương lịch hằng năm. Đặc biệt và những tháng cận tết Âm lịch, dâu rất nhiều và giá cũng khá rẻ. Nhưng hiện nay với việc áp dụng các kĩ thuật trồng trong nhà kính, nên dâu tây ở Đà Lạt có quanh năm. Việc muốn thưởng thức những quả dâu  chính mộng là một điều không còn quá khó nữa.

Thường dâu tây sẽ không có quanh năm. Bạn nên lựa chọn thời điểm tham quan là vào mùa nắng vì dâu sẽ ngon hơn, ít bị hư hại khi vận chuyển. Hoặc trước khi ghé thăm nên gọi/inbox trước cho chủ vườn. Nên đi vào buổi sáng, hạn chế đi vào giờ trưa vì các vườn dâu thường được làm nhà kính. Nếu vào buổi trưa nhiệt độ sẽ rất cao, nắng nóng. Một số vườn dâu chu đáo sẽ chuẩn bị sẵn ủng. Nhưng khuyến khích bạn không nên mang giày cao gót hay váy quá dài. Đi vào ngày nắng thì có thể “bung lụa” thỏa thích nhưng đi vào trời mưa thì váy và giày sẽ dính sình, đất đó.

Thời điểm ghé thăm vườn dâu Đà Lạt
Thời điểm ghé thăm vườn dâu Đà Lạt

Địa điểm thăm quan vườn dâu tại Đà Lạt

Thông thường các vườn dâu Đà Lạt tọa lạc không quá xa trung tâm. Bạn chỉ mất khoảng 10 – 20 phút để di chuyển mà thôi. Bên cạnh đó, các vườn dâu còn nằm gần nhiều địa điểm du lịch. Vậy nên bạn có thể lên sẵn lịch trình, sắp xếp các điểm trên cùng cung đường để tiết kiệm thời gian đi lại. Các vườn dâu cho tham quan thường nằm trên các cung đường như Mê Linh (gần khu du lịch Hồ Than Thở); Xô Viết Nghệ Tĩnh (đường đi Lang Biang); An Bình (đường đi Hồ Tuyền Lâm),…..

Tại sao vườn dâu Đà Lạt lại thu hút nhiều khách du lịch?

Lý do đầu tiên phải kể đến là không gian trong lành và xanh mướt. Bạn có thể thăm thú và trải nghiệm vài tiếng làm nông dân khi tận tay thu hoạch những trái dâu căng mọng. Ngoài ra, đây cũng là background cho du khách tha hồ chụp ảnh sống ảo. Thích hợp cho các đoàn khách đông và khách đi theo gia đình. Với mô hình du lịch trải nghiệm này, dù người lớn tuổi hay trẻ em đều rất phù hợp. Người lớn có thể tham quan vườn; còn trẻ nhỏ được mục sở thị thế giới quan sinh động. Đặc biệt, nhiều vườn dâu còn thu vé tham quan rất rẻ hoặc cho tham quan miễn phí.

Background cho du khách tha hồ chụp ảnh sống ảo
Background cho du khách tha hồ chụp ảnh sống ảo

Thường vườn dâu Đà Lạt chỉ mở tham quan từ 7h – 17h. Trước khi chủ vườn cho phép thì bạn không nên hái và ăn dâu tại chỗ nhé. Một số nơi sẽ có quy định phạt nếu bạn hái ăn mà chủ vườn chưa cho phép. Dâu nếu muốn mang đi xa thì không được rửa, phải để dâu ráo vào để trong hộp nhựa có lỗ thông hơi. Nếu không muốn tham quan vườn mà vẫn có dâu mang về thì bạn cứ mua tại các cửa hàng dọc đường Nguyễn Công Trứ, chợ Đà Lạt,… với giá dâu dao động từ 90k trở lên (tùy mùa).

Kinh nghiệm mua dâu làm quà khi du lịch Đà Lạt

Một địa điểm bạn không thể nào bỏ qua khi muốn mua dâu tây đấy chính là ở chợ Đà Lạt. Ở chợ có rất nhiều quầy hàng bán dâu tây, hầu như loại nào cũng có, đủ kích thước và giá bán. Giá dâu ở đây đôi khi rẻ hơn vựa nhưng thường mình thấy dâu ở đây không ngon và thường nhiều người bảo mang đi xa sẽ bị dập.

Dâu tây là một trong những đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt. Giờ đây, đến với thành phố hoa, ngoài đến những điểm du lịch đã quá quen thuộc, bạn đừng bỏ qua chuyến tham quan tới các vườn dâu tây để trực tiếp tham quan, hái dâu và ăn dâu ngay tại vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!