Kính thông minh do Facebook hợp tác Ray-Ban sẽ sớm ra mắt

Kính thông minh của Facebook hợp tác Ray-Ban sắp được ra mắt, tuy nhiên với tình hình dịch bệnh, sẽ có những thay đổi về thời gian. Chiếc kính này có thiết kế thời trang, phù hợp thị yếu nhiều người và có thể là bước đầu trong việc phát triển kính thực tế ảo tăng cường (AR). Kính thực tế ảo và kính thông minh trong thời gian tới hứa hẹn sẽ trở thành thị trường hấp dẫn để các “ông lớn” công nghệ cạnh tranh. Bên cạnh đó loại kính này thường được tích hợp kèm camera nhằm ghi nhận môi trường xung quanh, vì vậy nhiều người quan tâm liệu nó có đảm bảo tính riêng tư cho người tiêu dùng.

Kính thông minh hỗ trợ người dùng trong các hoạt động thực tiễn

Nhiều thông tin trước đó cho biết chiếc kính thông minh hợp tác giữa Facebook và Ray-Ban sẽ được trình làng ngay trong năm nay. Nhưng dịch bệnh đã khiến kế hoạch của nhiều công ty phải thay đổi và Facebook cũng không ngoại lệ.

Chiếc kính không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà còn hỗ trợ người dùng trong các hoạt động thực tiễn. Đây có thể là bước tiến đầu trong việc phát triển của kính thực tế ảo tăng cường (AR). Sản phẩm này không được phân loại là thiết bị AR. Nó không cần màn hình tích hợp. Để có thể điều khiển cần thông qua một thiết bị được ghép nối như smartphohne, máy tính bảng, …

Kính thực tế ảo tăng cường
Chiếc kính hỗ trợ người dùng trong các hoạt động thực tiễn

Vào năm ngoái, Facebook đã phát triển và thử nghiệm một nguyên mẫu kính AR có tên gọi Aria. Chiếc kính này đã được nhân viên của Facebook thử nghiệm thực tế. Để hoàn thiện và khắc phục các nhược điểm của sản phẩm. Facebook đã từng bày tỏ tham vọng phát triển một thiết bị AR giống như một cặp kính tiêu chuẩn. Để phù hợp với mọi người dùng. Có lẽ đó là lý do Facebook hợp tác với hãng kính Ray-Ban (Italia). Để xây dựng chiếc kính mang tính thời trang, phù hợp với nhiều người.

Thông qua các thiết bị AR Facebook có thể bán nhiều quảng cáo hơn

Zuckerberg nói rằng việc ra mắt kính thông minh Ray-Ban là một phần thuộc “kế hoạch hướng tới việc phát triển kính AR trong tương lai” của Facebook. “Metaverse” là một nền tảng công nghệ đa phương thức của Facebook. Kết hợp giữa không gian ảo và vật lý. Đồng thời được sử dụng để thực hiện các hoạt động như mua sắm, làm việc và giao lưu. Thông qua các thiết bị AR này, Facebook có thể bán nhiều quảng cáo hơn.

Kính thông minh
Kính thông minh hứa hẹn sẽ trở thành thị trường hấp dẫn

Sau smartphone và đồng hồ thông minh. Kính thực tế ảo và kính thông minh được hứa hẹn sẽ trở thành một thị trường hấp dẫn để các “ông lớn” công nghệ cạnh tranh trong thời gian tới. Ngoài Facebook thì Google, Amazon, Apple, Intel hay Microsoft…Cũng đang phát triển những mẫu kính thông minh hoặc kính thực tế ảo của riêng mình.

Tuy nhiên, một vấn đề phức tạp mà kính thông minh cần phải khắc phục. Đó là đảm bảo quyền riêng tư không bị ảnh hưởng. Bởi lẽ các loại kính này thường được tích hợp kèm theo camera. Để ghi nhận môi trường xung quanh và điều gì sẽ đảm bảo rằng người mang kính thông minh không lợi dụng camera đó. Để ghi lại những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm. Chẳng hạn hình ảnh trong nhà vệ sinh hoặc trong phòng thay đồ công cộng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!