KTS Bùi Thế Long chia sẻ cách hóa giải phong thủy cho nhà có đường đâm thẳng vào cổng

Theo như phong thủy xưa, nếu đường đâm thẳng vào nhà bị coi là “nhất tiễn xuyên tâm sát” (tức là mũi tên cắm thẳng vào tim). Điều này là đại kị đối với phong thủy nhà ở. Vậy nên nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà cần hết mực lưu ý đến vị trí và hướng xây dựng. Nhưng với tốc độ đô thị hóa hiện nay, việc lựa chọn được hướng nhà với vị trí phù hợp là điều khá khó khăn. Nếu không thể thay đổi được sự việc thì chúng ta vẫn có thể có cách hóa giải phong thủy. Trong bài viết của mình, KTS Bùi Thế Long đã chia sẻ cách hóa giải phong thủy cho nhà có đường đâm thẳng vào cổng.

Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không?

Vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào nghĩa là đối diện mặt tiền là con đường hay con hẻm dài và ngôi nhà thường là ở ngã ba. Nó khác với hướng đường đâm chéo vào nhà.

– Theo các chuyên gia phong thủy, đường đâm vào nhà gọi là thế thương xác. Tức là con đường giống như 1 cây thương đâm thẳng vào mặt nhà. Điều này gây sát thương cho nhà, thế nhà cấm kỵ. Những vị trí này thường là nhà ở ngã ba đường.

Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không?
Đường đâm thẳng vào cổng nhà có sao không?

– Nhưng trong phong thủy nhà có đường đâm vào có định tính và định lượng. Nên đôi khi mình cân định sát khí mạnh hay không thì phải xem xem mật độ của con đường ấy. Xe cộ đi lại nhiều thì không tốt.

– Ngoài ra, phải xem tỷ lệ độ dài của con đường ấy so với độ rộng của con đường ấy. Nếu là hình vuông gấp hai chiều bằng nhau, ví dụ là 10×10 hoặc 10×15 thì về mặt phong thủy lại rất tốt. Không những không bị thương xác mà còn tạo thành minh đường sáng sủa.

– Nếu mô hình đường sá tỷ lệ dài quá, chiều dài gấp 8 – 10 lần. Như vậy sát khi nặng, không nên mua ngôi nhà như thế.

– Tình huống con đường một bên là công viên, một bên là dãy nhà khác thì tình huống này góp phần làm giảm độ nén của ngôi đường vào căn nhà. Cái này cũng là một trường hợp minh đường sáng sủa.

Hóa giải phong thủy cho nhà có đường đâm thẳng vào cổng

Theo quan niệm phong thủy, những ngôi nhà có thể nằm ở vị trí cuối đường, cuối ngõ hoặc ở ngã ba đường. Cổng nhà bị con đường đâm thẳng sẽ mang “sát khí” vào nhà. Chủ nhà dễ gặp những điều không may mắn. Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa mạnh hiện nay thì đôi khi gia chủ khó có thể lựa chọn được hướng cổng nhà theo ý mình. Trong trường hợp bất khả kháng, ngôi nhà bị nằm ở vị trí bất lợi. KTS Bùi Thế Long chia sẻ ba giải pháp để gia chủ hóa giải thế phong thủy không tốt của cổng nhà bị đường đi đâm vào.

Hóa giải phong thủy cho nhà có đường đâm thẳng vào cổng
Hóa giải phong thủy cho nhà có đường đâm thẳng vào cổng
  • Thứ nhất, chủ nhà chọn cách chuyển cửa cổng về một phía. Còn lại hãy xây tường rào, trồng cây xanh. Như vậy sẽ làm mềm hóa hướng phong thủy và chệch hướng vào chính. Đây là một giải pháp đơn giản, trong giai đoạn thiết kế chủ nhà linh hoạt thay đổi.
  • Thứ hai, nếu có đủ diện tích, chủ nhà có thể chừa phía trước nhà làm khoảng sân vườn cây xanh. Khoảng sân vườn xanh này giúp che bớt tầm nhìn trực diện vào nhà. Không nên xây nhà sát đường.
  • Cuối cùng, chủ nhà bố trí thêm các không gian phụ, không gian ít sử dụng về phía trước. Các không gian chính lui về phía sau nhà. Có thể mở thêm sân trong để thông thoáng cho các khu vực chính phía sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!