Magment cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua

Mới đây, một giới nghiên cứu đã phát triển một số phát minh một loại bê tông có thể sạc xe điện trong lúc chạy qua. Loại bê tông mới này có tên Magment. Loại vật liệu này có thể chịu mọi điều kiện thời tiết, sở hữu khả năng dẫn nhiệt cao. Nghiên cứu này có nhiều khác biệt so với cách làm đường thông thường. Để hiểu rõ Magment cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua như thế nào? Hãy cùng với vme2000 đi tìm kiếm những thông tin hữu ích từ bài viết sau đây:

Thử nghiệm bê tông từ tính để sạc xe điện

Loại bê tông mới có tên Magment hứa hẹn cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua với hiệu quả lên tới 95%.

Thống đốc bang Indiana thông báo Cơ quan Giao thông của bang này và Đại học Purdue sẽ bắt đầu thử nghiệm độ khả thi của “Magment”. Một loại bê tông từ tính dùng để sạc khi xe điện chạy qua. Magment được phát triển bởi công ty cùng tên có trụ sở ở Đức.

Bê tông Magment
Bê tông Magment

Giới nghiên cứu đã phát triển một số sáng kiến trong vài năm qua để sạc xe điện trong lúc chạy. Cung cấp điện từ mặt đường hoặc dải đất ở gần đó. Trong nỗ lực mới, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Purdue hợp tác với kỹ sư cầu đường của công ty INDOT xây dựng một đoạn đường nhỏ gần khuôn viên trường trong mùa hè năm nay. Nếu thử nghiệm thành công, đoạn đường thứ hai dài 0,4km sẽ được xây dựng ở địa điểm của INDOT. Tại đó, các nhà nghiên cứu sẽ thử nghiệm với xe tải điện đòi hỏi tối thiểu 2.000 kilowatt điện. Nếu thử nghiệm này diễn ra thuận lợi. INDOT lên kế hoạch xây thêm đoạn đường từ vật liệu mới trên tuyến đường công cộng.

Magment cung cấp điện với hiệu quả lên tới 95%

Công ty Magment chưa công bố nhiều chi tiết kỹ thuật liên quan tới sản phẩm . Nhưng cho biết đoạn đường sử dụng vật liệu là các hạt từ trộn cùng bê tông. Phương pháp có nhiều khác biệt so với cách làm đường thông thường. Trong đó công nhân đổ vật liệu ra theo lộ trình chuẩn bị sẵn. Sau đó lèn chặt và làm phẳng bề mặt. Công ty không tiết lộ con đường sạc điện như thế nào và có an toàn với người đi bộ hay không.

Nghiên cứu bê tông từ tính
Nghiên cứu bê tông từ tính

Theo Magment, sản phẩm của họ có thể truyền điện từ mặt đường tới phương tiện với hiệu quả lên đến 95%. Họ cũng khẳng định vật liệu có thể chịu mọi điều kiện thời tiết. Sở hữu khả năng dẫn nhiệt cao, an toàn trước hoạt động phá hoại. Và không tốn kém hơn vật liệu làm đường tiêu chuẩn.

Dự án ở Indiana do Hiệp hội Khoa học Quốc gia tài trợ. Hiện chưa rõ nhà chức trách bang Indiana có ứng dụng Magment ở các dự án khác trong tương lai hay không nếu quá trình lắp đặt ban đầu diễn ra trôi chảy.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về Magment cung cấp điện cho các phương tiện chạy qua. Nếu thử nghiệm này diễn ra thuận lợi, INDOT lên kế hoạch xây thêm đoạn đường từ vật liệu mới trên tuyến đường công cộng. Với hiệu quả lên tới 95%, đây được xem là một trong những phát minh mới lạ và tiết kiệm được nhiều thời gian cho các phương tiện giao thông. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích. Đừng quên theo dõi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!