Những ai có ý định thuê trọ phải lưu ý những điều kiêng kị dưới đây

Đừng ai nghĩ rằng nhà trọ chỉ là nơi ở tạm thời, không phải nhà mình thì không cần chú ý đến vấn đề phong thủy, điều này hoàn toàn sai lầm nhé! Đối với các sinh viên hay những người lao động, chủ yếu thời gian đều sống ở trọ. Vậy nên việc lựa chọn phòng trọ và bố trí đồ đạc trong phòng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mỗi người thuê trọ. Nếu bạn bố trí đúng cách sẽ giúp bạn thuận tiện trong công việc cũng như học hành, mọi thứ sẽ suôn sẻ và hanh thông hơn. Vậy thì, chọn trọ như thế nào mới là đúng phong thủy? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những điều kiêng kị khi thuê trọ mà bạn cần nắm vững nhé!

Phòng trọ không có cửa sổ

Phòng trọ không có cửa sổ
Tránh thuê những phòng trọ không có cửa sổ

Cửa sổ được coi như một vị trí đón và giao hòa các luồng không khí, giúp căn phòng trọ thu hút năng lượng tốt. Bên cạnh đó, cửa sổ còn là vị trí đón và tiếp nhận ánh sáng tự nhiên biến nơi ở sáng sủa, thoáng mát hơn. Vì vậy nếu phòng trọ không có cửa sổ, căn phòng sẽ ẩm thấp, tăm tối. Từ trường và vận khí ở đây sẽ bị ảnh hưởng. Nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến chủ nhân căn phòng.

Nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào

Nếu bước vào một căn phòng trọ mà đã nhìn thấy ngay nhà vệ sinh. Bạn đừng thuê nơi này. Bởi theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí. Điều này gây cản trở nguồn năng lượng tốt đi vào từ cửa chính. Sống lâu dài trong căn phòng trọ này, chủ căn phòng sẽ phải hứng chịu vận đen về sức khỏe, tiền tài.

Nhà trọ đã lâu không có ai ở

Những căn phòng trọ đã lâu không có ai đến thuê thường mang đến cảm giác âm u, lạnh lẽo. Rất có thể nơi này còn chứa nhiều chướng khí gây bất lợi cho người ở. Với ai yếu bóng vía, các chướng khí này có thể tạo ra ám ảnh. Tốt hơn hết nên không nên thuê hoặc có thể khắc phục bằng cách thắp nến, treo chuông gió hoặc xông nhà bằng lá thảo mộc.

Tránh nhà trọ/phòng trọ có xà ngang

Theo phong thủy, xà ngang bị coi là vật cản trở sự phát triển hanh thông vận khí trong ngôi nhà. Do vậy nó mang lại những điều không tốt cho người ở. Xà ngang được đặc biệt kiêng kị không ở phía trên giường ngủ. Bởi lúc ngủ là lúc nguyên khí trong người bạn dễ tổ thương nhất. Đó cũng là lúc bạn hồi phục thể trạng lẫn tinh thần sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Do vậy, nếu bị một cây xà ngang chắn ngay trên giường ngủ. Việc thư giãn, hồi phục và phát triển của bạn sẽ bị cản trở.

Bên cạnh đó bàn học và bếp ăn cũng không nên đặt dưới khu vực có bàn ăn, bếp ăn, bàn học và bàn làm việc. Bởi xà ngang ngay trên khu vực nấu nướng sẽ cản trở vấn đề ăn uống sức khỏe. Còn nếu bàn làm việc và học tập phía dưới xà ngang. Bạn có thể đưa ra những quyết định thiếu chính xác dẫn tới những hậu quả sai lầm. Thậm chí, trí nhớ, khả năng tư duy cũng bị hạn chế khi xà ngang cản trở.

Cửa trước và cửa sau thông nhau

Cửa trước và cửa sau thông nhau
Cửa trước và cửa sau thông nhau được gọi là “quỷ môn”

Nhiều phòng trọ thiết kế 2 cửa ra vào, trước và sau. Nhưng theo phong thủy, nơi ở có hai cửa thông thẳng nhau được gọi là “quỷ môn”. Đây là cách thiết kế gây ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp của người thuê trọ. Bạn nên căn nhắc khi thuê căn phòng có bố cục thế này kẻo tai bay vạ gió.

Phòng trọ có dán bùa chú hay gương bát quái

Người đi thuê phòng trọ nếu biết về phòng thủy sẽ không thuê những căn phòng có bùa chú. Bởi nguồn khí ở căn phòng này u ám, có thể chứa tà khí. Vậy nên chủ thuê cũ đã dán lên nhằm trừ yêu ma. Điều này đồng nghĩa căn phòng này không mang lại sự an lành, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!