Những cấm kị trong phòng khách các gia chủ cần sửa ngay

Phòng khách được xem như là trái tim của ngôi nhà, mọi sinh khí, vận khí đều sẽ luân chuyển từ phòng khách rồi mới sang các phòng khác. Phòng khách chính là không gian quan trọng nhất, là nơi sum vầy của gia đình, đồng thời cũng là không gian mang tính hướng ngoại. Do đó yếu tố phong thủy trong phòng khách vô cùng được lưu tâm. Bài trí phòng khách sao cho chuẩn phong thủy lý tưởng chính là thắc mắc của rất nhiều gia đình. Gia đình nào cũng muốn có cuộc sống thuận buồm xuôi gió, vậy các gia chủ đã có sự tìm hiểu về phong thủy phòng khách chưa? Theo dõi bài viết và chú ý những cấm kị trong phòng khách các gia chủ cần sửa ngay.

Bày cây cảnh mang ý không lành

Phòng khách trong mỗi nhà không chỉ là nơi tiếp đón khách mà còn là nơi tụ họp gia đình, mang ý nghĩa gắn kết. Chính vì thế, phong thủy phòng khách có vai trò rất quan trọng trong việc lưu giữ tài vận cho chủ nhân.

Tránh bày cây cảnh mang ý không lành ở phòng khách
Tránh bày cây cảnh mang ý không lành

Thường thì đặt cây cảnh trong phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không khí mà còn vừa có thể tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Có thể nói, đây là lựa chọn mà nhiều gia đình ưa chuộng. Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng phát.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng. Nếu không sẽ phạm phải cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhé.

Phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Phòng khách còn được gọi là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt. Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp, chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu. Dọn dẹp ngay nhà mình, nhất là giữ cho phòng khách sạch đẹp.

Treo tranh mang ý không lành ở phòng khách

Một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang. Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tỵ thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

Treo tranh mang ý không lành ở phòng khách
Không treo tranh mang ý không lành ở phòng khách

Ngoài ra, những bức tranh trừu tượng tuy rất đẹp nhưng có thể khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài, tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

Gương lớn đặt sau ghế sofa

Có một số vùng, khi nhà mới được xây sửa xong, bạn bè người thân thường mang tới tặng gia chủ một tấm gương lớn để trừ tà xua khí xấu. Nhiều người không hiểu về phong thủy lại đem tấm gương đó treo ngay sau sofa phòng khách. Họ không biết rằng đó là một trong những cấm kỵ phong thủy.

Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy. Nó có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương. Những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó. Điều này gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

Điều hòa lắp phía trên ghế sofa

Vì sao nên chọn sofa gỗ cho phòng khách? Trên phương diện khoa học, việc lắp điều hòa ngay phía trên ghế sofa cũng khiến các luồng khí lạnh xộc thẳng vào người. Nó ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người ngồi. Đặc biệt là trẻ em sức để kháng kém sẽ dễ nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Còn theo quan niệm phong thủy, đây là một điều cấm kỵ khi bài trí. Khí lạnh từ điều hòa có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng và tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Bài trí vật chết

Bài trí vật chết ở phòng khách là đại kị
Bài trí vật chết ở phòng khách là đại kị

Những vật trang trí làm từ vật thể đã chết như sừng, đầu động vật, da động vật, hoa khô… không nên xuất hiện trong một không gian mang tính hướng ngoại như phòng khách. Nếu đặt chúng trong phòng khách sẽ gây ra khí và vi khuẩn. Nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của con người. Thêm vào đó, theo phong thủy, sự nghiệp và công việc kinh doanh của bạn cũng đi xuống.

Đặt vật may mắn nhưng lại xung khắc với mệnh gia chủ

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khắc nhau. Vậy nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý. Tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc. Nếu không sẽ phạm phải đại kỵ phong thủy. Tùy theo từng con giáp mà đối chiếu, ta sẽ có những con giáp sau xung khắc với nhau:

 • Tuổi Tý: Kỵ với con ngựa, con dê, con mèo.
 • Tuổi Sửu: Kỵ với con ngựa, con dê, con chó.
 • Tuổi Dần: Kỵ với con rắn, con khỉ.
 • Tuổi Mão: Kỵ với con chuột, con gà, con rồng.
 • Tuổi Thìn: Kỵ với con chó, con mèo.
 • Tuổi Tị: Kỵ với con heo, con hổ.
 • Tuổi Ngọ: Kỵ với con chuột, con trâu.
 • Tuổi Mùi: Kỵ với con trâu, con chuột, con chó.
 • Tuổi Thân: Kỵ với con hổ, con heo.
 • Tuổi Dậu: Kỵ với con mèo, con chó.
 • Tuổi Tuất: Kỵ với con rồng, con gà, con dê, con trâu.
 • Tuổi Hợi: Kỵ với con rắn, con khỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!