Những điều cần biết khi vợ đang trong thai kỳ

Người phụ nữ đang trong thai kỳ cần được chăm sóc kỹ càng hơn. Khi mang thai, cơ thể và tâm trạng của người mẹ rất thất thường. Đây là lúc cần sự chân thành của người bạn đời. Tuy nhiên cánh đàn ông nhiều khi cũng không biết việc cần làm khi vợ đang mang thai. Đây sẽ là giai đoạn thử thách rất lớn về tình yêu của hai người. Chắc hẳn đấng mày râu cũng rất hoang mang khi đối diện vấn đề này.
Bạn đang tìm kiếm những điều cấm kỵ hoặc nên làm khi vợ đang mang thai? Bạn tự hỏi không biết nên làm gì để vợ vui vẻ? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tham khảo những tips bổ ích khi vợ đang trong thai ký nhé. Các mẹ bỉm sửa cũng nên tham khảo để có thể nhắc tế nhị những ông chồng thiếu tinh tế của mình nhé.

Những điều cấm kỵ khi vợ đang trong thai kỳ

Không hút thuốc lá

Không hút thuốc lá

Nếu bạn mong muốn có con sớm thì trước khi mang thai cũng nên cai thuốc lá để cải thiện chất lượng tinh trùng. Còn nếu khi vợ đã mang thai rồi thì nên không hút thuốc lá, ít nhất là tại nhà. Bởi khói thuốc độc và làm ảnh hưởng đến môi trường sống thì không cần bàn cãi thêm. Đặc biệt khói thuốc có ảnh hưởng nguy hiểm đến người đang mai thai và em bé. Vì vậy tốt nhất là hãy bỏ thuốc nếu vợ bạn mang thai nhé.

Không nên lớn tiếng

Phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm và tâm lý thất thường. Do đó, nếu bạn muốn hạnh phúc gia đình được tốt hơn thì không nên  lớn tiếng. Dù có những lúc vợ vô lý thì bạn cũng nên nhẹ nhàng để giúp vợ bình tĩnh và ổn định tâm lý nhé. Cánh đàn ông cần nhiều sự nhường nhịn khi vợ đang mang thai. Đây là giai đoạn vô cùng khó khăn với người phụ nữ. Hãy khiến họ cảm thấy đến bên bạn là một lựa chọn chính xác nhé.

Không lạnh lùng, thờ ơ

Nhiều ông chồng thường có thói quen lạnh lùng thờ ơ với vợ. Nhưng nếu vợ bạn đang mang thai thì đây là điều không nên làm. Bởi như đã nói ở trên, lúc này là lúc tâm sinh lý của chị em thay đổi khá nhiều. Vì vậy rất  cần những sự quan tâm, hỏi han và động viên kịp thời từ chồng mình. Đây sẽ là hành động khiến vợ bạn hành phúc hơn bao giờ hết.

Không để vợ làm nhiều việc nhà

Phụ nữ mang thai chỉ kiêng các việc nặng trong 3 tháng đầu. Còn sau đó thì vẫn có thể vận động nhẹ nhàng được. Nhưng nói vậy không có nghĩa là việc nhà đều là của vợ bạn. Là chồng thì bạn nên chia sẻ các công việc nhẹ thường xuyên hơn trong lúc vợ mang bầu nhé. Đây là hành động rất hữu ích trong việc bồi đắp tình cảm đấy nhé. Vợ bạn sẽ cảm thấy được yêu thương trong giai đoạn khó khăn này.

Những điều cần làm khi vợ đang trong thai kỳ

Luôn nhớ những buổi khám thai quan trọng

Một trong những điều không nên làm khi vợ mang thai đó là bỏ qua các buổi khám thai quan trọng. Hiện nay, có 3 mốc khám thai quan trọng không thể quên vào tuần thứ 11-14, tuần thứ 21-24 và tuần thứ 30-32 của thai kỳ. Tốt nhất để không bỏ lỡ bạn nên ghi chú lên lịch hoặc trong điện thoại để luôn sát cánh bên vợ trong thời điểm quan trọng này nhé. Đây cũng là cách để giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Chú ý chế độ ăn của vợ trong thai kỳ

Chú ý chế độ ăn của vợ trong thai kỳ
Chú ý chế độ ăn của vợ trong thai kỳ
Nhiều phụ nữ trước khi mang thai thường theo đuổi phong cách sống healthy nên ăn uống có phần kiêng khem. Thế nhưng, khi mang thai cơ thể bạn cần phải bổ sung một lượng lớn các dưỡng chất. Vì vậy, một trong những điều chồng không nên làm khi vợ mang thai đó là lơ là chế độ dinh dưỡng của vợ. Ngược lại bạn cần phải chú ý và lưu tâm thật nhiều để chăm sóc và nhắc nhở vợ ăn uống đủ chất đúng bữa nhé.
Với những điều chồng không nên làm khi vợ mang thai trên đây chắc chắn bạn sẽ giúp vợ mình có được sự vui vẻ thoải mái hơn trong suốt thai kỳ. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho đời sống gia đình của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!