Những điều cần lưu ý khi mua nhà cũ, các gia chủ nên lưu tâm

Mua nhà cũ hiện đang là lựa chọn tuyệt vời hiện nay với chi phí không quá cao, chất lượng cũng khá ổn định. Nhưng với điều kiện là bạn phải chọn được ngôi nhà có phong thủy và chất lượng tốt nha. Mua nhà dù mới hay cũ thì đều là chuyện quan trọng của đời người. Sự quan trọng của nó không chỉ thể hiện bởi một cái giá lớn, mà còn ở việc bạn sử dụng ngôi nhà đó để ở hay là mặt bằng để buôn bán. Dù để làm gì đi nữa thì khi mua nhà ai cũng muốn chọn cho mình dược một ngôi nhà tốt và không có những hiện tượng kì dị tại ngôi nhà đúng không nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn những điều cần chú ý khi mua một ngôi nhà cũ.

Xác định kỹ hướng nhà

Kinh nghiệm mua nhà cũ, chúng ta cần lưu ý thứ 2 chính là hướng của ngôi nhà. Vì ông bà ta từ xưa đã quan niệm rằng hướng nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may cũng như sức khỏe, tiền tài của người trong gia đình. Chính vì thế mà khi mua nhà, mặc dù mua nhà cũ hay mua đất nền để xây nhà chúng ta cũng nên lưu tâm đến vấn đề hướng nhà.

Xác định kỹ hướng nhà
Xác định kỹ hướng nhà có hợp mệnh với gia chủ hay không

Hướng nhà được xác định trên tuổi của gia chủ (người trụ cột trong gia đình), gia chủ tuổi gì thì hợp với hướng nào. Đừng vì cảm giác thích thú lúc đó mà quyết định chọn mua, mà bỏ qua yếu tố hướng. Cũng có thể do nguyên nhân không hợp hướng nhà mà trong cuộc sống gia đình sau này sẽ xảy ra những vấn đề không như ý muốn hoặc gây ra khó khăn, trở ngại cho thành viên trong gia đình.

Theo kinh nghiệm mua nhà cũ nên kiểm tra xem yếu tố phong thủy nhà ở có tốt không. Những địa hình xung quanh có hợp với phong thủy như đường đam vào nhà, nằm cạnh đồi hay ao rãnh nước đọng… Đất có vuông vắn hay méo mó không, đất vuông sẽ đẹp hơn so với đất méo và về phong thủy thì đất vuông, hoặc đằng sau cao rộng hơn trước sẽ tốt hơn đất hẹp và thấp hơn trước.

Chú ý những ngôi nhà có dán bùa

Nguyên nhân có rất nhiều, nhưng có thể khẳng định căn nhà trước đó phong thủy không tốt. Thậm chí có thể xuất hiện sự lạ. Cần suy xét kỹ càng trước khi ra quyết định mua nhà. Có thể xem lại căn nhà có điểm gì không thuận phong thủy, có thể tiếp tục sinh sống được hay không.

Khung cửa biến dạng, cong vẹo

Thông thường, nếu khung cửa bị biến dạng hay cong vẹo, có nhiều khe hở… thì bạn cần hết sức lưu tâm. Đó có thể là dấu hiệu của căn nhà đã lâu không có người ở. Khi này dương khí sẽ tiêu tan. Cần thận trọng cân nhắc nếu căn nhà bạn định mua có hiện tượng này.

Ban công nhà mọc rêu xanh

Tránh lựa chọn những ngôi nhà ban công đã mọc rêu

Nếu dưới chân tường hay sàn ban công có xuất hiện rêu mốc thì phải thận trọng. Đây là hiện tượng không được tốt, phần thoát nước ngoài ban công có vấn đề. Thêm nữa, ban công có rêu mốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia chủ, thất thoát nước trong phong thủy được coi như tán tài tán lộc!

Nhà đã qua sửa chữa lại

Phân tích phong thủy nhà ở là điều vô cùng quan trọng trong trường hợp này. Thông thường nhà đã qua tu sửa lớn thì sau đó nếu không phải đại cát tức là đại hung. Chớ nên xem thường lưu ý phong thủy mua nhà cũ cần phải biết để đón lành tránh dữ. Nên tìm hiểu rõ là do thế đất. Có thể là kiến trúc nhà phạm đại kỵ mà phải trùng tu.

Tìm hiểu nguồn gốc, lai lịch ngôi nhà

Bạn không thể biết được những người chủ trước của căn nhà đã sống ra sao. Liệu có xảy ra biến cố gì lớn trong căn nhà đó hay không. Thông thường điều này cần phải nhờ đến những chuyên gia về phong thủy hay tâm linh xem xét để tránh những điều bất trắc gặp phải sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!