Những kinh nghiệm khi du khách ghé thăm đỉnh Langbiang ở Đà Lạt

Nhắc đến du lịch Đà Lạt, một địa điểm mà du khách không thể bỏ lỡ là đỉnh Langbiang. Đây là ngọn núi cao nhất tại Đà Lạt. Từ Langbiang, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố mộng mơ này. Hơn nữa, các bạn cũng có thể lựa chọn hình thức di chuyển lên đỉnh núi bằng xe jeep rất thú vị. Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt, thì đây là một địa điểm bạn nên cân nhắc đấy. Dưới đây là những kinh nghiệm chúng tôi tổng hợp được khi du khách có ý định thăm quan Langbiang.

Langbiang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng ở Đà Lạt

Langbiang Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng cho các du khách khi đặt chân đến Đà Lạt. Ngọn núi Langbiang này được nhiều du khách xa gần biết đến. Nơi đây là một địa điểm lý tưởng mà không thể nào bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Đây được ví với trái tim của Đà Lạt. Cũng là ngọn núi cao nhất thành phố sương mù này. Là một trong những “điểm đến quốc dân” mà du khách không thể ngó lơ khi đến với Đà Lạt, cùng chúng tôi khám phá kinh nghiệm “quẩy nát” LangBiang để có một chuyến đi đầy ý nghĩa nhé!

Langbiang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng
Langbiang là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng ở Đà Lạt

Điểm đến tọa lạc Langbiang không quá xa trung tâm

Khi đặt chân đến khu du lịch Langbiang Đà Lạt. Các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích của khu du lịch. Đây có thể là một địa điểm du lịch lý tưởng cho bạn và gia đình đi du lịch. Nghỉ dưỡng và bỏ đi những mệt mỏi lo toan trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Cách Đà Lạt chỉ 12km, từ trung tâm du khách có thể chọn xe máy hoặc xe buýt để di chuyển đến chân núi. Nếu chọn xe máy thì các bạn có thể đến được LangBiang theo ba tuyến đường chính:

Theo đường Phan Đình Phùng – Xô Viết Nghệ Tĩnh – LangBiang

Theo đường Phù Đổng Thiên Vương – đường Thánh Mẫu – Xô Viết Nghệ Tĩnh –Lang Biang

Từ ngã năm đại học chọn đường Nguyễn Công Trứ – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Langbiang

Nếu chọn xe buýt thì tên tuyến xe là Đà Lạt – Lạc Dương và trạm xe tại khu Hòa Bình (gần chợ Đà Lạt)

LangBiang có gì thu hút khách du lịch?

Nguồn gốc của cái tên LangBiang

Ngọn núi như một chứng nhân cho chuyện tình đẹp giữa chàng Lang và nàng Biang. Đã có rất nhiều “phiên bản” về câu chuyện tình buồn của hai nhân vật chính và nhiều “lời đồn” về ngọn núi này nhưng vẫn không thể phủ nhận nơi đây là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách nhất của Đà Lạt.

Di chuyển lên đỉnh LangBiang bằng xe jeep rất thú vị

Di chuyển lên đỉnh LangBiang bằng xe jeep rất thú vị
Di chuyển lên đỉnh LangBiang bằng xe jeep rất thú vị

Từ trên đỉnh đồi Ra-đa, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc và toàn cảnh Đà Lạt trên cao với những màn sương mù bay phất phơ trước mặt làm bạn cứ ngỡ như là đang ở trên mây. Tuyến đường lên tới đỉnh đồi Ra-đa dài 6km được trải nhựa nên du khách có thể thuê xe jeep hoặc tự leo lên đỉnh đồi. Nếu đi bộ du khách sẽ mất từ 1.5-2h để tới được đỉnh, còn với xe jeep là 15p. Con đường này khó đi nhưng cảnh đẹp và địa hình đa dạng hơn. Thời gian trung bình đi từ chân núi lên tới đỉnh núi 3h. Thời gian đi từ đỉnh núi xuống chân núi 2h. Có thể chia tuyến đường này làm 2 phần.

Đi theo đường nhựa mà xe Jeep dùng để vận chuyển hành khách đến đồi Ra đa, đi khoảng 3– 4 km đến ngã 3 có trạm kiểm soát của vườn quốc gia thì rẻ phải vào con đường mòn. Từ trạm kiểm soát đến đỉnh Núi Bà – Langbiang. Đi theo con đường mòn. Đường mòn khá rõ ràng. Trên đường đi có thể thấy được sự phân bố của thực vật thay đổi theo độ cao. Du khách sẽ đi ngang qua rừng thông, rừng già, cây đại thụ,… Vé vào cổng là 30k/người. Dịch vụ xe Jeep là 300k/xe/6 người (không tính trẻ em dưới 6 tuổi và giá xe chưa bao gồm khứ hồi)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!