Những món đồ tuyệt đối không nên giữ trong nhà để tránh phạm phong thủy

Phong thủy trong nhà ở không nhất thiết là bạn phải tuân theo khư khư các chuyên gia phong thủy mới đúng. Có những thứ mình hoàn toàn có thể khắc phục, chỉ cần bạn chịu để tâm chú ý đến nó. Chỉ cần một chút việc làm nhỏ thôi cũng sẽ giúp phong thủy nhà bạn đi theo một hướng khả quan hơn. Điển hình nhất chính là việc sắp xếp đồ đạc trong gia đình. Có rất nhiều hộ gia đình dù đồ đã cũ hoặc hỏng hóc nhưng vì tiếc của hoặc do thói quen nên vẫn giữ lại. Điều này là không tốt, thậm chí một số đồ vật còn phạm phong thủy nếu bạn tiếp tục giữ trong nhà. Theo dõi bài viết mà liệt kê những món đồ vật tuyệt đối không nên giữ trong nhà để tránh phạm phong thủy nhé!

Không nên dùng ví đã cũ hoặc rách

Không nên dùng ví đã cũ hoặc rách
Không nên dùng ví đã cũ hoặc rách

Theo các chuyên gia phong thủy, thì mỗi người nên dùng ví tiền không quá 3 năm sẽ tốt cho tài lộc. Nếu bạn dùng lâu sẽ làm khả năng hút tiền tài của nó sẽ bị giảm đi, giúp cho tiền tài của chủ nhân giậm chân tại chỗ khó có thể thăng tiến.

Vòi nước rỉ sét

Nếu trong nhà bạn có vòi nước cũ bị rò rỉ thì bạn cần sửa chữa chúng ngay đi nhé. Hoặc bạn hoàn toàn cho thể thay thế bằng một vòi nước mới sẽ tốt hơn cho phong thủy. Bởi nước chính là tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc. Nếu như bạn để nước rò rỉ chẳng khác nào bạn để cho tiền của mình bị thất thoát ra ngoài.

Những cái bát mẻ

Theo quan niệm trong dân gian “Nhà sạch thì mát bát sạch ngon cơm” nếu bạn dùng những chiếc bát đĩa cũ sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của bữa ăn. Đồng thời, nó còn khiến cho sự nghiệp dễ dàng phát triển. Ngoài ra, nếu bạn không vứt đi mà cứ giữ khư khư những chiếc bát cũ trong nhà sẽ khiến cho tiền đồ, tài vận của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng khó thăng tiến.

Đồng hồ hỏng

Khi trong nhà bạn có đồng hồ chết bạn hãy sửa chữa nó ngay lập tức. Nếu bạn không sữa được thì bạn nên vứt đi thay thế bằng một chiếc đồng hồ mới. Nguyên nhân là việc bạn để đồng hồ chết trong nhà sẽ không tốt cho tài vận, cũng như lộc khí khiến gia đình dễ bị tiêu tán, khó lòng thăng tiế trong công việc. Thêm vào đó, khi để đồng hồ chết còn dễ gây ngưng động thời gian, gây tâm trạng nặng nề cho những người sống trong nhà.

Cửa chính tróc sơn hoặc đã cũ

Cửa chính của ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ là nơi đón thần tài ghé thăm. Vì vậy, khi bạn thấy cửa chính bị cũ, bong sơn hoặc có tiếng kêu cọt kẹt bạn cần tìm cách sơn sửa làm mới khắc phục sự cố. Hoặc bạn có thể vứt cánh cửa cũ đi. Hãy thay thế bằng một cãi mới sẽ tốt hơn cho phong thủy, tài lộc ở trong nhà.

Giường đã quá cũ

Không đặt giường đã quá cũ trong nhà

Giường ngủ là một đồ dùng vô cùng quan trọng trong gia đình. Chúng thường được làm bằng gỗ theo thời gian thường bị cũ mòn, bong sơn. Thậm chí là bị mói mọt đục khoét làm tổ ở đó. Nếu bạn cứ giữ khư khư chiếc giường cũ này sẽ không an toàn cho người nằm trên giường. Hơn nữa lại không tốt cho phong thủy. Điều này khiến cho đường tài lộc bị trì trệ. Chính vì vậy, với những loại đồ vật này bạn nên vứt đi và mua một chiếc giường mới để cuộc sống được hanh thông hơn.

Gương vỡ

Theo quan niệm phong thủy từ xa xưa, gương là vật linh để trừ tà. Gương có thể phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Dù không mang tính khoa học nhưng người xưa tin rằng gương vỡ là 1 điềm vô cùng xấu. Nó báo hiệu sự xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành. Vì thế, khi gương đã vỡ, bạn nên dọn dẹp ngay. Bạn tuyệt đối không nên giữ lại nó ở trong nhà.

Chậu cây xương rồng

Thói quen bày cây cảnh như trở thành tập tục quen thuộc của người Việt. Đặc biệt là xương rồng trong nhà đang được nhiều người ưa chuộng. Nhất là dân làm văn phòng. Bởi chúng khá nhỏ, dễ trồng và chăm sóc. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải loại cây nào cũng được khuyến khích trồng trong nhà đâu nhé. Xương rồng là một loại cây tích nước. Nó có nhiều gai nhọn và sắc quanh thân. Theo phong thủy, khi đặt xương rồng trong nhà hay cụ thể là phòng làm việc. Nó sẽ tạo ra những mảng năng lượng xấu, dễ gây bệnh tật, mất mát cho gia chủ.

Lời khuyên cho những bạn có sở thích trồng cây xương rồng là hãy cân nhắc tới vị trí đặt nó. Đặc biệt là khi muốn trồng trong nhà. Bạn có thể đặt nó ở hành lang hoặc ban công. Không nên đặt chúng trong phòng tránh xui xẻo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!