Park Hang-seo liệu có tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam?

Mỗi khi hợp đồng của Huấn luyện viên tài năng Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sắp hết hạn, giới truyền thông Hàn Quốc lại khéo léo đặt vấn đề. Chẳng hạn, trước lần gia hạn đầu tiên, báo chí Hàn Quốc đã bóng gió về đề xuất từ các nước trong khu vực Đông Nam Á dành cho ông Park Hang-seo. Hay mới đây, khi trở về Hàn Quốc để giải quyết việc gia đình, ông Park đã bị một kênh truyền hình nước nhà đặt câu hỏi về việc sắp hết hạn hợp đồng với VFF.

Hợp đồng của Park Hang-seo với VFF

Hợp đồng của Park Hang-seo với VFF
Hợp đồng của Park Hang-seo với VFF

Dĩ nhiên, ông Park cũng như các cộng sự của mình hiểu rõ sức ép với VFF ra sao. Sau thành công của đội tuyển Việt Nam gắn với tên tuổi nhà cầm quân Hàn Quốc. Vì điều này, khá nhiều người đặt câu hỏi phải chăng báo chí Hàn Quốc giúp ông Park “nhắc khéo” VFF. Xét tương quan, VFF lúc này là bên phải mở lời khi hợp đồng sắp hết hạn. Ông Park là lựa chọn không thể tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

Nhìn đơn thuần khía cạnh truyền thông thì việc báo chí Hàn Quốc quan tâm tới chuyện đi hay ở của ông Park với Việt Nam không có gì lạ. Nó cũng giống cách báo chí và dư luận Việt Nam. Đặc biệt khai thác vấn đề này lâu nay. Thế nên nếu cho rằng ông Park có ý đồ trong chuyện này thì có phần oan cho nhà cầm quân Hàn Quốc. Dù rằng ông có hẳn một công ty truyền thông; với người đại diện sành sỏi Lee Dong-jun đứng sau lo giải quyết mọi chuyện.

Nhưng như thế cũng để thấy VFF đang ở tình thế phải tinh tế ra sao để có thể giữ chân ông Park mà lại không bất lợi trong đàm phán. Rơi vào cảnh phải gia hạn hợp đồng bằng mọi giá thì cái giá có thể rất đắt.

Giai đoạn khó khăn nhất của thầy Park

Giải đấu quốc nội tạm ngưng

Áp lực từ đối thủ bên ngoài của đội tuyển Việt Nam là một nhẽ. Khó khăn ngay từ nội bộ đội tuyển Việt Nam càng khiến cho HLV Park Hang Seo đau đầu tìm phương án giải quyết. Ngay từ đầu tháng 7, nhà cầm quân 62 tuổi này đã cảm nhận được V.League không thể diễn ra. Ông lập tức đẩy kế hoạch tập trung ĐTQG vốn được lên lịch trình là 23/8 xuống tận 5/8. Việc hội quân sớm với thầy Park có ý nghĩa lớn trên phương diện các cầu thủ. Có thể được tập luyện với tần suất cao,. Sau 1 tháng “nằm im” đúng nghĩa vì không thể thi đấu chuyên nghiệp.

Thực tế, V.League sẽ chỉ có thể quay trở lại vào tháng 2/2022. Điều đó có nghĩa rằng, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng không còn có nhiều sự lựa chọn ở đẳng cấp cao với phong độ tốt để triệu tập. Giải không thể tổ chức.

Các cầu thủ cũng chỉ biết duy trì thể lực chứ không thể cải thiện về mặt trình độ. Sự chững lại của một loạt các cầu thủ chuyên nghiệp. Khiến ông Park dè dặt hơn trong việc triệu tập người lên bổ sung, thay thế. Vậy nên, 31 cái tên hiện tại cộng thêm Văn Lâm, Công Phượng hoặc một vài nhân tố từng lên ĐT Việt Nam trước kia. Là những khoanh vùng tốt nhất có thể với HLV Park Hang Seo từ nay cho đến hết tháng 1/2022.

Sự thay đổi trong thái độ của thầy Park Hang-seo

Sự thay đổi trong thái độ của thầy Park Hang-seo
Sự thay đổi trong thái độ của thầy Park Hang-seo

Kể từ khi xác định được các đối thủ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. HLV Park Hang Seo trầm ngâm và thận trọng hơn hẳn. Việc đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vào đến vòng 12 đội mạnh nhất châu lục. Là một chiến tích rất đáng khen của nhà cầm quân Hàn Quốc. Nhưng cũng như ông nhiều lần chia sẻ, thành công càng cao, kỳ vọng sẽ lại càng lớn.

Đội tuyển Việt Nam ở bảng đấu có sự góp mặt của Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Oman và Saudi Arabia. Trước những đối thủ mạnh hơn và đẳng cấp cao hơn. Ông Park ngay lập tức đã chia sẻ một quan điểm thật lòng: “Đội nào ở bảng B cũng mạnh hơn Việt Nam. Chúng tôi sẽ phải tập trung chuẩn bị tốt cho từng trận đấu. Thi đấu với tinh thần cao nhất. Gặp các đội bóng lớn ở châu lục; là cơ hội để bóng đá Việt Nam học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!