Phòng tránh những tình huống khiến gia đình rạn nứt

Giữ gìn hạnh phúc gia đình là mong muốn của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nhiều người không biết một số hành động, cử chỉ nhỏ của mình cũng là nguyên nhân khiến gia đình rạn nứt. Đặc biệt, những cặp vợ chồng mới có con hoặc đang có một chút vấn đề khác. Áp lực từ nhiều nguồn khác nhau cũng khiến bạn dễ cư xử không đúng mực với chồng hoặc vợ của mình. Ngoài ra, khi áp lực từ bạn đời có thể khiến bạn tìm kiếm mối quan hệ ngoài luồng. Điều này chỉ xảy ra khi bạn đã không còn vững vàng với mối quan hệ này.
Tuy nhiên, những quyết định khi bạn tức giận hoặc áp lực có thể sẽ khiến bạn hối hận. Hãy tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến tình cảm gia đình dưới đây. Nếu bạn có những biểu hiện dưới đây thì nên sửa đổi kịp thời nhé.

Những yếu tố từ bản thân làm gia đình rạn nứt

Những yếu tố từ bản thân làm gia đình rạn nứt
Những yếu tố từ bản thân làm gia đình rạn nứt

Không tôn trọng bạn đời khiến gia đình rạn nứt

Tôn trọng là yếu tố đầu tiên để xây dựng một mối quan hệ đẹp và bền lâu. Con người ai cũng có mong muốn mình sẽ có giá trị trong lòng người khác đặc biệt là người bạn đời. Nhiều chị em không hiểu được tầm quan trọng của việc tôn trọng bạn đời dẫn đến hành động chỉ trích, thậm chí đi so sánh chồng với những người đàn ông khác. Đó cũng chính là lúc hôn nhân dần nguội lạnh và dễ dẫn đến đổ vỡ.
Không tôn trọng đối phương sẽ khiến đời sống gia đình dần xa cách. Sự xa cách này sẽ làm giảm đi lòng tin của cả hai dành cho nhau. Và đến khi không còn sự tin tưởng, gia đình rạn nứt là điều khó tránh khỏi.

Khiến bản thân trở nên tẻ nhạt

Lúc còn yêu nhau các bạn gái luôn cố gắng thay đổi, làm mới chính mình trong mắt người yêu. Mỗi ngày trôi qua anh ấy lại thấy người mình yêu mới lạ hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn.
Nhưng sau khi ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, nhiều chị em dần trở nên tẻ nhạt. Mỗi ngày trôi qua đều giống nhau, như nhau không có gì khác biệt. Không ai muốn ở bên cạnh một người tẻ nhạt như vậy cả.

Những yếu tố xuất phát từ tâm trạng làm gia đình rạn nứt

Làm không khí gia đình ngột ngạt

Sau một ngày với bao nhiêu áp lực, gia đình là nơi an toàn và ấm áp mà người đàn ông muốn được trở về. Nhưng khi anh ấy vừa bước vào cửa nhà đã chứng kiến cảnh vợ mình đầu bù tóc rối đang quát mắng con thu dọn đồ chơi, trên bàn lạnh ngắt chưa có món ăn nào.
Vừa nhìn thấy chồng, vợ liền lao đến chìa ra tập hóa đơn chi tiêu và hỏi đến tiền. Cuộc sống gia đình như vậy chẳng khác gì cơn ác mộng đối với các anh chồng.

Quên gia vị tình yêu trong hôn nhân

Quên gia vị tình yêu trong hôn nhân
Quên gia vị tình yêu trong hôn nhân
Một cuộc hôn nhân được bắt đầu từ tình yêu, và bền vững cũng nhờ tình yêu. Gia vị tình yêu bao gồm sự thân mật, lãng mạn, quan tâm và chia sẻ, khích lệ… Nhiều chị em thường bỏ qua gia vị tình yêu này vì nghĩ đã là vợ chồng rồi thì điều đó không còn quan trọng nữa. Nhưng đàn ông thì vẫn luôn mong muốn bạn đời nêm nếm thêm gia vị phong phú cho cuộc sống mỗi ngày.

Không coi trọng tình dục

Các cặp đôi mới yêu hoặc kết hôn mà chưa có con thường có đời sống chăn gối rất mới mẻ và thường xuyên. Nhưng sau khi sinh con và do bận chăm sóc con nhỏ, đồng thời là sự thay đổi nội tiết tố khiến phụ nữ thường lạnh nhạt với chuyện sex. Đây là một yếu tố rất dễ khiến gia đình rạn nứt.
Theo các nghiên cứu cho thấy nhu cầu tình dục của đàn ông cao gấp đôi phụ nữ, chính vì thế khi bị “bỏ đói” quá lâu đàn ông sẽ có xu hướng đi tìm đối tác khác để bù đắp lại phần thiếu hụt trong hôn nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!