Pixel 6 và Pixel 6 Pro smartphone sử dụng chip Tensor

Vừa qua Google đã giới thiệu bộ đôi martphone là Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Được ra mắt vào cuối mùa thu năm nay (tức là tháng 10/2021). Những thông tin của sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ và người tiêu dùng. Chiếc điện thoại này sẽ được Google áp dụng kiểu thiết kế “Camera Bar” với một khối màu đen trải dài theo chiều rộng và các điểm nhấn bằng kim loại ở trên và dưới cùng. Đặc biệt bộ đôi này sử dụng chip ensor do chính Google thiết kế. Về những thông số khác chưa được Google tiết lộ.

Smartphone sử dụng chip Tensor AI do Google tự thiết kế

Theo AppleInsider, Google cung cấp khá nhiều chi tiết về lần ra mắt smartphone sắp tới của hãng. Nhằm thay thế cho dòng Pixel 5 hiện tại. Nhưng thay vì phân tích toàn bộ thiết bị, nội dung bài đăng tập trung vào khả năng chụp ảnh cũng như bộ xử lý của nó.

Đối với Pixel 6 và Pixel 6 Pro, Google sẽ áp dụng kiểu thiết kế “Camera Bar”. Với một khối màu đen trải dài theo chiều rộng của smartphone. Với các điểm nhấn bằng kim loại ở trên cùng và dưới cùng. Trong khi Pixel 6 sẽ có hai camera, Pixel 6 Pro có ba camera. Với sự bổ sung của ống kính tele có zoom quang 4x.

Pixel 6 và Pixel 6 Pro
Google sẽ áp dụng kiểu thiết kế “Camera Bar” cho dòng điện thoại này

Bộ đôi này cũng là sản phẩm đầu tiên sử dụng chip SoC. Được Google tự thiết kế đầu tiên có tên Tensor. Tương tự như việc Apple sử dụng Neural Engine trên chip A-series trong iPhone. Chẳng hạn như A12 Bionic. Tensor sẽ có thể xử lý trực tiếp “các mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) mạnh nhất của Google” trên thiết bị.

Google tuyên bố con chip này sẽ giúp nâng cao khả năng xử lý hình ảnh của camera. Cũng như nhận dạng giọng nói và các tính năng khác. Đối với nhận dạng giọng nói, Google giới thiệu những tiến bộ trong lệnh thoại, dịch, phụ đề và đọc chính tả.

Pixel 6 được thiết kế với nhiều lớp bảo mật phần cứng

Google cũng cho biết Pixel 6 được thiết kế “với nhiều lớp bảo mật phần cứng nhất trong bất kỳ điện thoại nào”. Với điều đó dựa vào “số lượng các lớp bảo mật phần cứng riêng biệt”. Tuy nhiên nội dung bài viết không đi vào chi tiết về những gì nó mang lại. Google cũng quảng cáo giao diện người dùng Material You. Mà công ty đã giới thiệu tại Google I/O. Nơi họ dự định sử dụng trên smartphone mới.

Về những thông số khác của Pixel 6 như dung lượng RAM, bộ nhớ trong, kích thước màn hình, độ phân giải camera, pin,…Thì Google vẫn chưa tiết lộ. Tuy nhiên, trang Tomsguide đã đăng tải toàn bộ cấu hình của Pixel 6 như sau:

Mẫu điện thoại của Google
Cấu hình của sản phẩm
  • Màn hình: Kích thước 6.4 inch, tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ tốc độ làm tươi 90 Hz.
  • CPU: Tensor (con chip do Google tự phát triển).
  • RAM: 8 GB. Bộ nhớ trong: 128 GB hoặc 256 GB.
  • Camera kép độ phân giải lần lượt là 50 MP và 12 MP. Camera selfie độ phân giải 8 MP.
  • Pin: 4.615 mAh.
  • Hệ điều hành: Android 12.

Về thời điểm dự kiến phát hành, Google cho biết Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ ra mắt chính thức vào mùa thu. Điều này sẽ đối đầu trực tiếp với lịch ra mắt iPhone 13. Mà Apple dự kiến sẽ giới thiệu trong sự kiện mùa thu sắp tới. Như vậy để cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm này, hãy tiếp tục theo dõi Vme2000.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!