Quách Thị Lan không thành công tại sân chơi lớn của thế giới

Tin thể thao, tin đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo. Đoàn thể thao Việt Nam đã không thể giành được huy chương nào tại Olympic Tokyo. Ngày 2/8, Olympic Tokyo đã diễn ra các trận bán kết nội dung 400m vượt rào nữ với sự góp mặt của vận động viên Quách Thị Lan. Trong điều kiện trời mưa to, cô gái Việt Nam đã nỗ lực để về nhất với thành tích 56 giây 78 và xếp thứ 6/8 vận động viên tranh tài ở lượt chạy đầu tiên. Kết quả này không đủ giúp Quách Thị Lan lọt vào chung kết.

Quách Thị Lan không thể làm nên kỳ tích tại Tokyo

Quách Thị Lan không tạo kỳ tích tại Tokyo
Quách Thị Lan không tạo kỳ tích tại Tokyo

Quách Thị Lan là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic Tokyo 2021. Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc giải đấu mà không giành được tấm huy chương nào. Điều đó có nghĩa là chúng ta chắc chắn sẽ không có tên trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc; sau khi Thế vận hội năm nay khép lại.

Cũng trong ngày 2/8, đôi Rahayu Apriyani và Polii Greysia. Đã mang về tấm HCV cho Indonesia sau khi giành chiến thắng 21-19, 21-15 trước Chen Qingchen và Jia Yifan ở trận chung kết đôi nữ môn cầu lông. Đất nước xứ Vạn đảo vươn lên trở thành đoàn thể thao có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á tại Thế vận hội năm nay với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Họ hiện đang đứng hạng 35 trên bảng tổng sắp huy chương cho đến thời điểm kết thúc ngày thi đấu 2/8.

Quách Thị Lan về thứ 6, không đủ phá kỷ lục cá nhân

Quách Thị Lan thi đấu ở đường chạy thứ 3 ở lượt bán kết 1 nội dung 400m vượt rào nữ. Trời đang đổ mưa ở thời điểm nội dung này và một số nội dung đã bị hoãn. Nhưng riêng nội dung thi đấu này vẫn diễn ra như kế hoạch.

Ngay từ đầu cuộc chạy, Quách Thị Lan xuất phát chậm nhất. Nhưng cô đã cố gắng thi đấu dù bị nhóm trên tách ra khá sớm. Trời mưa khá nặng hạt khiến không chỉ cô mà các VĐV khác cũng chạy khá rụt rè nhất là khi đến gần rào.

Kết thúc nội dung, Quách Thị Lan về đích với thời gian 56 giây 78. Không đủ để phá kỷ lục cá nhân 55 giây 30 và chỉ về đích thứ 6, không đủ để vượt qua bán kết. Dalilah Muhammad của Mỹ và Janieve Russell của Jamaica lần lượt chiếm 2 vé chung kết. Với thời gian 53 giây 30 và 54 giây 10. Với thành tích của tất cả các VĐV thi đấu tại bán kết; Quách Thị Lan có thành tích tốt thứ 18.

Quách Thị Lan cùng đoàn thể thao Việt Nam rời giải đấu

Theo chia sẻ của cán bộ đoàn thể thao Việt Nam (TTVN). Tất cả các thành viên còn lại của đoàn thể thao nước nhà thi đấu ở Olympic Tokyo 2021 tại Nhật Bản. Sẽ lên đường trở về Việt Nam vào ngày 4/8 tới đây.

Trong số này có 9 VĐV của 5 bộ môn gồm Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing). Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng như toàn bộ HLV. Cán bộ đoàn để kết thúc hành trình tại Thế vận hội năm nay.

Quách Thị Lan rời giải đấu
Quách Thị Lan rời giải đấu

Vị trí cập nhật tạm thời

Trong khi đó, Thái Lan và Philippines đang cùng nhau chia sẻ vị trí thứ 51. Trên bảng tổng sắp huy chương với cùng 1 HCV. Một đoàn thể thao khác của khu vực Đông Nam Á là Malaysia. Cũng đã có 1 HCĐ và đang đứng hạng 75. Với việc không giành được HCV nào. Đến lúc này đoàn thể thao Việt Nam tối đa chỉ đứng hạng 5 khu vực Đông Nam Á sau khi Olympic Tokyo 2021 khép lại.

Còn nhớ cách đây 5 năm. Olympic Rio 2016 là kỳ Thế vận hội thành công nhất trong lịch sử tham dự của đoàn thể thao Việt Nam. Khi chúng ta đứng hạng 48 chung cuộc với 1 HCV, 1 HCB. Cả 2 tấm huy chương của đoàn thể thao Việt Nam được đều nhờ công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Ở nội dung 10m súng ngắn hơi (HCV) và 50m súng ngắn bắn chậm (HCB).

Ở kỳ Olympic năm đó, Việt Nam đứng hạng 3 khu vực Đông Nam Á. Vị trí số 1 thuộc về Thái Lan với 2 HCV; 2 HCB và 2 HCĐ. Indonesia đứng hạng 2 với 1 HCV và 2 HCB; còn Singapore xếp ở vị trí thứ 4 với 1 HCV. Malaysia không giành HCV nào nhưng có tới 4 HCB và 1 HCĐ. Trong khi đó, Philippines cũng có 1 HCB. Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã tụt 2 hạng ở khu vực Đông Nam Á tại đấu trường Olympic sau 5 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!