Tai nghe theo dõi nhịp tim và nhiệt độ tại Olympic Tokyo

Bên cạnh nỗi lo dịch bệnh Covid-19. Các vận động viên và nhân viên tham gia tại Olympic Tokyo còn phải đối mặt với rủi ro sốc nhiệt. Do đó, tai nghe theo dõi nhịp tim và nhiệt độ tại Olympic Tokyo được xem là một công nghệ mới cho giải đấu lần này. Chiếc tai nghe có thể gửi dữ liệu về nhịp tim và nhiệt độ cơ thể của người một cách chính xác. Với thời gian trì hoãn 1 năm do đại dich, Nhật Bản và các công ty công nghệ có thêm thời gian để cập nhật những công nghệ mới nhất cho các môn thi đấu. Để hiểu rõ hơn về phát minh thành công này. Hãy cùng vme2000 tham khảo ngay bài viết sau đây:

Hệ thống cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt tại Olympic Tokyo

Chiếc tai nghe có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ của người đeo. Và đưa ra cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt ở Thế vận hội Tokyo.

Ngoài tình tình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Các vận động viên, quan chức và nhân viên tại Olympic Tokyo còn phải đối mặt với một mối đe dọa khác là nhiệt độ.

Tai nghe đặc biệt có thể theo dõi nhịp tim

Để ngăn chặn tình trạng sốc nhiệt, nhân viên tại 14 điểm tổ chức thi đấu sử dụng một chiếc tai nghe đặc biệt. Nhằm để gửi các chỉ số nhịp tim và nhiệt độ cơ thể lên đám mây. Thuật toán được áp dụng để kết hợp dữ liệu cá nhân gửi về với các yếu tố môi trường. Nhằm đưa ra đánh giá rủi ro sốc nhiệt.

Chiếc tai nghe có thể theo dõi nhịp tim
Chiếc tai nghe có thể theo dõi nhịp tim

Hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến những người có nguy cơ sốc nhiệt cao thông qua ứng dụng di động. Thông báo còn đưa ra các biện pháp phòng ngừa khác như nghỉ ngơi và uống nhiều nước hơn.

“Tôi nghĩ giải pháp này thật sự hữu ích. Vì nó gửi cảnh báo ngay cả khi tôi không nhận ra mình có dấu hiệu của sốc nhiệt”. Một nhân viên hướng dẫn 21 tuổi tại sân vận động Quốc gia Nhật Bản cho biết.Alibaba Cloud. Đối tác toàn cầu của Olympic chia sẻ rằng họ đã làm việc với ban tổ chức trong nhiều năm để tạo ra thiết bị này. Selina Yuan, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh quốc tế tại Alibaba Cloud cho biế. Biến đổi khí hậu là thách thức lớn với các sự kiện thể thao ngoài trời.

“Chúng tôi cố gắng sử dụng công nghệ điện toán đám mây của mình để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số”. Bà Yuan chia sẻ.

Hệ thống điện toán đám mây

Hệ thống điện toán đám mây đã đưa ra các biện pháp giúp cải thiện điều kiện thi đấu. Như dời một số bộ môn ngoài trời sang thời điểm ít oi bức hơn trong ngày. Hay đưa cuộc thi chạy marathon đến vùng Hokkaido ở phía bắc mát mẻ hơn. Ngoài ra, nhà tổ chức cũng bổ sung thêm trạm phun sương cho ngựa. Và trang bị áo làm mát cho trọng tài.

Olympic Tokyo
Công nghệ cao tại Olympic Tokyo

Một nghiên cứu vào năm ngoái của Game Adviser cho thấy. Tokyo có nhiệt độ trung bình và lượng mưa cao nhất trong các thành phố đăng cai Thế vận hội từ năm 1984. Tại Thế vận hội Tokyo, một cung thủ người Nga đã ngã gục vì nắng nóng. Các vận động viên bộ môn trượt ván cũng phàn nàn rằng điều kiện thi đấu rất ngột ngạt vào lúc 9 giờ sáng. Do nhiệt độ hơn 30 độ C và độ ẩm cao.

Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết hệ thống trên như một công cụ hữu ích. Nhằm để cảnh báo và duy trì sức khỏe của nhân viên tham gia sự kiện.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về tai nghe theo dõi nhịp tim và nhiệt độ tại Olympic Tokyo. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Từ những công nghệ mới thành công từ Olympic Tokyo 2020, chúng ta thấy rằng thách thức luôn tạo ra cơ hội cho mọi người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!