Taxi bay sắp ra mắt ở Mỹ

Mới đây, hãng công nghệ Archer Aviation đã lần đầu tiên cho ra mắt mẫu taxi bay chạy điện tại Mỹ. Volocopter đã tiến hành hơn 100 thử nghiệm không chở người trong nhiều năm qua. Và giờ đây, taxi bay 18 cánh quạt thử nghiệm chở người thành công. Đây được xem là một trong những phát minh công nghệ mới đáng được ca ngợi. Đây được xem là một mốc quan trọng của ngành công nghiệp. Để hiểu rõ hơn về Taxi bay sắp ra mắt ở Mỹ. Hãy cùng với vme2000 khám phá ngay những thông tin sau:

Ra mắt taxi bay chạy điện tại Mỹ

Taxi bay của startup Đức Volocopter đạt độ cao 50m và bay trong khoảng 4 phút với tốc độ tối đa 29km/h.

Taxi bay chạy hoàn toàn bằng điện Volocopter 2X của startup Đức Volocopter đạt cột mốc mới tại triển lãm hàng không Oshkosh diễn ra ở Wisconsin hôm 27/7. Đây là phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện đầu tiên thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chở người công khai tại Mỹ.

Volocopter đã tiến hành hơn 100 thử nghiệm không chở người trong nhiều năm qua. Chuyến bay chở người đầu tiên diễn ra tại Đức năm 2016. Từ đó đến nay, hãng này tiếp tục thực hiện nhiều chuyến bay chở người và không chở người tại Singapore, Dubai, thậm chí cất cánh trong một khoảnh khắc ngắn ngay trên sân khấu của triển lãm điện tử tiêu dùng CES diễn ra ở Las Vegas năm 2018.

Volocopter 2X trang bị 18 cánh quạt

Nguyên mẫu Volocopter 2X trang bị 18 cánh quạt. Hôm 27/7, taxi bay này cất cánh tại Sân bay Khu vực Wittman. Nó đạt độ cao 50 m và bay trong khoảng 4 phút với tốc độ tối đa 29 km/h. Một phiên bản khác được trưng bày dưới mặt đất để người tham dự có thể quan sát một cách an toàn.

Taxi bay
Taxi bay

“Volocopter thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm chở người công khai đầu tiên của phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng chạy bằng điện ở Mỹ. Đây là một mốc quan trọng của ngành công nghiệp này. Và cũng là lời nhắc nhở rằng chúng tôi sẽ sớm triển khai dịch vụ thương mại. Taxi bay sắp ra mắt và chúng tôi đang nỗ lực để thực hiện những chuyến bay bằng điện tại các thành phố trên thế giới trong vòng hai đến ba năm”. Florian Reuter, CEO của Volocopter, cho biết.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về taxi bay sắp ra mắt ở Mỹ. Hiện tại, Archer vẫn đang xin cấp phép thương mại loại taxi bay này. Năm 2024 mục tiêu của họ là sẽ chính thức ra mắt thương mại mẫu taxi bay tại Los Angeles và Miami. Chiếc taxi bay này có khả năng cất và hạ cánh theo phương thẳng đứng giống như trực thăng. Giá di chuyển dự kiến đối với taxi bay này là từ 4,8 – 6,4 USD. Chúng tương đương khoảng từ 110 – 150 nghìn đồng cho mỗi km. Đây là một mức phí rất phù hợp cho tất cả mọi người. Và có thể trong tương lai mọi người đều có thể trải nghiệm loại dịch vụ thú vị này trên không.

Taxi bay sắp ra mắt
Taxi bay sắp ra mắt

Khi vấn đề tắc nghẽn giao thông ngày càng phức tạp. Thì nghiên cứu này được xem là bài giải cho phép toán khó giải quyết từ trước tới nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc những kiến thứ bổ ích. Nếu bạn có những ý kiến về chủ đề này hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!