Tháp Eiffel của Pháp trở lại sau một thời gian dài “tránh dịch”

Các điểm du lịch tại đất nước Pháp đã trải qua chuỗi này “bất khả xâm phạm”. Họ thực hiện các chính sách tạm đóng cửa, tạm không nhận khách để tránh lây nhiễm Covid-19. Sau khi tình hình ổn định dần, Pháp dần cho phép tái hoạt động lại các điểm du lịch. Tháp Eiffel của nước Pháp đã phải đóng cửa suốt 9 tháng liền vì dịch. Và hiện tại, toà tháp Eiffel đã được phép đón khách trở lại. Theo thông tin thì tháp Eiffel đã cho phép khách đến tham quan từ hồi giữa tháng Bảy. Sự hấp dẫn của tháp Eiffel với du khách thì không phải bàn cãi nữa rồi.

Tháp Eiffel của Pháp đã đón khách trở lại sau 9 tháng đóng cửa

Sau khoảng thời gian dài (9 tháng) đóng cửa do đại dịch COVID-19, du khách có thể tham quan lại công trình nổi tiếng này. Được biết đây là khoảng thời gian dài nhất tháp Eiffel đóng cửa kể từ Thế chiến 2.

Để thực hiện các biện pháp chống dịch, chỉ có khoảng 13.000 du khách mỗi ngày sẽ được phép đi thang máy lên đỉnh tháp Eiffel để ngắm thủ đô Paris. Những du khách trên vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Đặc biệt, từ ngày 21-7, để phù hợp với các yêu cầu của chính phủ, du khách sẽ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vaccine COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính gần đây.

Tháp Eiffel của Pháp đã đón khách trở lại sau 9 tháng đóng cửa
Tháp Eiffel của Pháp đã đón khách trở lại sau 9 tháng đóng cửa

Tháp Eiffel là công trình nổi tiếng của Pháp

Tháp Eiffel – được biết tới với biệt danh “Bà đầm sắt” (Iron Lady) – là công trình nằm trên công viên Champ-de-Mars, cạnh sông Seine ở Paris. Khánh thành năm 1889, tháp Eiffel trở thành công trình cao nhất thế giới khi đó. Tính luôn cột ăngten trên đỉnh, tháp Eiffel cao khoảng 325m.

Chiều cao nguyên bản của công trình là 300 mét nếu theo đúng thiết kế. Nhưng cột ăng ten trên đỉnh đã giúp tháp Eiffel đạt tới độ cao 325 mét. Từ khi khánh thành vào năm 1889, tháp Eiffel là công trình cao nhất thế giới và giữ vững vị trí này trong suốt hơn 40 năm. Ngay từ đầu, ngoài chức năng để du lịch, tháp Eiffel còn được sử dụng cho các mục đích của ngành khoa học. Ngày nay, tháp tiếp tục là một trạm phát sóng truyền thanh và truyền hình cho vùng đô thị Paris.

Trở thành biểu tượng của “kinh đô ánh sáng”, tháp Eiffel là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất toàn cầu. Từ khi khánh thành cho tới năm 2007, tháp đã có hơn 236 triệu lượt khách viếng thăm. Riêng năm 2007, tháp Eiffel đã đón tiếp gần 7 triệu du khách; giữ vững vị trí công trình thu phí thu hút nhất trên thế giới.

Tháp Eiffel là công trình nổi tiếng của Pháp
Đây là công trình nổi tiếng của Pháp

Đóng cửa từ tháng 10 năm ngoái

Tòa tháp Eiffel này buộc phải đóng cửa hồi tháng 10-2020 trong bối cảnh Pháp đối phó với dịch COVID-19. Thậm chí sau khi hầu hết địa điểm thu hút du khách lớn của Pháp mở lại tháng trước, tháp Eiffel vẫn đóng cửa để sửa chữa lúc đó.

Tháp Eiffel vốn được thiết kế để làm “cái đinh của Triển lãm thế giới năm 1889 tại Paris”; phô trương những công nghệ xây dựng Pháp. Vào thời kỳ đầu, công trình đã gây ra những tranh cãi về vẻ thẩm mỹ, công năng… Tuy vậy, tháp Eiffel vẫn giành được thành công nhanh chóng, trở thành điểm thu hút du khách bậc nhất và con số dần ổn định từ năm 1960. Địa chỉ chính thức của tháp Eiffel ở số 5 đại lộ Anatole France, Quận 7, Paris. Nằm bên sông Seine, tháp Eiffel thuộc đường thẳng bắt đầu từ Palais de Chaillot, qua vườn Trocadéro và sông, tới Eiffel rồi chạy dọc Champ-de-Mars, đến École Militaire và gần như thẳng tiếp tới tháp Montparnasse.

Cập nhật thêm tin tức mới nhất về du lịch tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!