Thế hệ iPhone mới sẽ có viên pin lớn hơn

Pin là một công nghệ phức tạp và có rất nhiều yếu tố tác động đến hiệu suất của điện thoại. Đặc biệt là các dòng Iphone. Thế hệ iPhone trong tương lai có thể sử dụng chip mỏng hơn và chứa được viên pin lớn hơn. Đây được xem là một trong những nghiên cứu mới nhất cho thấy Apple đang muốn cải thiện các tính năng về pin. Giải pháp này sẽ gia tăng hiệu năng, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Thế hệ iPhone mới sẽ có viên pin lớn hơn như thế nào? Hãy cùng vme2000 khám phá ngay bài viết sau đây:

Apple đẩy mạnh Công nghệ IPD khắc phục điểm yếu về pin

Các thành phần bên trong iPhone, iPad sẽ được thu gọn lại, dành chỗ cho viên pin lớn hơn, giúp kéo dài thời gian sử dụng của những dòng máy này.

Theo MacRumors, Apple có kế hoạch đẩy mạnh áp dụng công nghệ IPD (linh kiện thụ động tích hợp) cho những con chip bên trong thiết bị của hãng. Giải pháp này gia tăng hiệu năng, đồng thời giúp các linh kiện nhỏ gọn hơn. Từ đó, Apple có thể dùng viên pin dung lượng cao hơn hiện tại.

Thế hệ iPhone mới sẽ có viên pin lớn hơn
Apple dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể việc áp dụng IPD trên iPhone

“Apple dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể việc áp dụng IPD trên iPhone và những sản phẩm khác. Giúp ang lại cơ hội kinh doanh cho các đối tác TSMC và Amkor. Các chip ngoại vi dành cho iPhone, iPad và MacBook sẽ mỏng hơn, hiệu suất cao hơn. Dành nhiều không gian cho pin dung lượng lớn”, nguồn tin rò rỉ tiết lộ.

Dung lượng pin luôn được xem là điểm yếu của iPhone

Bài viết không đề cập đến iPhone 13 hoặc bất kỳ thiết bị cụ thể nào. Nhưng nó tương đồng với những tin đồn trước đây về việc Apple sẽ tăng dung lượng pin cho chiếc flagship sắp ra mắt.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng linh kiện sử dụng IPD chưa kịp ra mắt trong năm 2021. Nếu vậy, người dùng sẽ phải đợi đến năm 2022. Thế hệ iPhone 14 và các sản phẩm khác mới được trang bị công nghệ này.

Dung lượng pin luôn được xem là điểm yếu của iPhone so với các đối thủ chạy Android. Ngay cả smartphone cao cấp nhất là iPhone 12 Pro Max cũng chỉ có viên pin 3.678 mAh. Chúng nhỏ hơn khá nhiều so với con số 4.800 mAh của Galaxy S21+ 5G, trong khi kích thước tổng thể khá tương đồng.

Thế hệ iPhone mới sẽ có viên pin lớn hơn
Dung lượng pin luôn được xem là điểm yếu của iPhone

Bù lại, khả năng tối ưu tốt giúp cho iPhone duy trì thời gian sử dụng thực tế ở mức chấp nhận được.

Tổng kết

Vấn đề không chỉ xuất hiện trên iPhone. Apple Watch cũng là sản phẩm bị gán mác “yếu đuối” về pin. Sau nhiều cố gắng, thế hệ Apple Watch 6 Series vẫn chưa cải thiện được nhược điểm cố hữu này. Các tin rò rỉ trước đó cho rằng trong phiên bản mới, hãng sẽ dùng vi xử lý kích thước nhỏ hơn và chừa chỗ để tăng viên pin.

Trên đây là những chia sẻ về thế hệ iPhone mới sẽ có viên pin lớn hơn. Với những phát minh về công nghệ mới mà Apple muốn mang đến, hy vọng trong tương lai, các giải pháp về pin cho dòng máy này sẽ có những tiến triển hiệu quả. Nếu bạn có những ý kiến về thông tin này, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!