“Tiger” Woods liệu có thực sự quay trở lại vào cuối năm nay

Khả năng lớn Tiger Woods sẽ gặp lại giới golf đỉnh cao vừa được mở ra qua lịch tranh giải Hero World Challenge vào tháng 12/2021.

“Sẽ thật phấn khích khi được đón thêm đấu thủ vào danh sách dự giải Hero World Challenge ở Albany vào năm nay”, Woods tweet qua tài khoản riêng cùng với thông tin về giải hôm 2/8.

Tuy nhiên, sự hiện diện trực tiếp này của “Siêu hổ” còn để ngỏ do anh còn đang trong quá trình hồi phục chấn thương – bị gãy chân phải trong tai nạn giao thông vào hồi tháng Hai. Hôm 29/7, Woods đã xuất hiện ở Los Angeles với dấu hiệu rất khả quan – mang vớ ở chân bị thương, anh tự đi bằng nạng bên ngoài một khách sạn bên trong khu Beverly Hills.

Trước đó, đồng nghiệp là đàn em Rickie Fowler sau khi có chuyến thăm nhà riêng đã nói tình hình Woods đang tiến triển tốt. Cùng với vme2000.com tìm hiểu về sự quay trở lại lần này của anh.

Tiger Woods một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại

Eldrick Tont “Tiger” Woods (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1975) là một vận động viên golf chuyên nghiệp người Mỹ; người được đánh giá là một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại. Gần đây, Tiger Woods là vận động viên golf số 1 thế giới; Woods là vận động viên được trả thu nhập cao nhất thế giới năm 2006 khi anh giành được hơn 100 triệu USD từ những chức vô địch và hợp đồng quảng cáo. Vào tháng 8/2007, ở tuổi 31, Woods giành được chức vô địch Golf chuyên nghiệp lớn; thứ 30 trong sự nghiệp. Anh hiện là vận động viên golf duy nhất hiện đang thi đấu lọt vào top 10 của career major wins (thứ 2) và career PGA Tour wins (thứ 5).

Tiger Woods một trong những vận động viên golf thành công nhất mọi thời đại
Tiger Woods

Trong những thành tích của mình; Woods đang giữ vị trí số một trong bảng xếp hạng thế giới với kỉ lục chiến thắng trong nhiều tuần liên tiếp nhất đồng thời với tổng số tuần nhiều nhất. Anh đã được trao giải thưởng PGA Tour Player of the Year với một kỉ lục là 8 lần và dẫn đầu danh sách tiền thưởng 7 lần (chỉ sau có kỉ lục của Jack Nicklaus một lần); anh đã được bầu chọn là vận động viên của năm bởi AP 4 lần; một kỉ lục chỉ có anh và Lance Armstrong lập được.

Woods năm lần thắng giải Hero World Challenge

Hero World Challenge vào chương trình PGA Tour từ năm 2000; trong đó Woods chủ trì hàng năm. Dù không thuộc diện chính thức; nó lại kén danh sách đấu, vẫn tính điểm trên bảng thứ bậc golf chuyên nghiệp thế giới (OWGR). Các nguồn thu từ sự kiện phục vụ cho hoạt động của tổ chức từ thiện TGR do Woods sáng lập. Anh từng năm lần thắng giải này; khi cầm trịch Hero World Challenge.

Năm trước, giải dự kiến quy tụ 18 golfer; nhưng cuối cùng bị huỷ vì Covid-19. Kỳ năm nay từ 3-5/12; Hero World Challenge vẫn thi đấu trên sân Albany ở Bahamas với quỹ thưởng 3,5 triệu USD quy tụ 20 đấu thủ. Số này có tám nhà vô địch major năm nay lẫn năm ngoái; đương kim vô địch The Players Championship – sự kiện đinh PGA Tour; số còn lại thuộc top 50 OWGR.

Lịch sử bộ môn thể thao Golf

Golf, còn được viết là gôn là một môn thể thao mà người chơi sử dụng nhiều loại gậy để đánh bóng vào một lỗ nhỏ trên sân golf; sao cho số lần đánh càng ít càng tốt.

Lịch sử bộ môn thể thao Golf
Tay golf chuyên nghiệp đang chơi trên sân cỏ

Môn golf hiện đại có xuất xứ tại Scotland thế kỷ 15; tuy nhiên xuất xứ cổ đại của môn thể thao này vẫn không rõ ràng và còn nhiều tranh cãi. Theo một số sử gia, trong môn paganica của người La Mã; người chơi sử dụng một cây gậy cong để đánh một quả bóng da nhồi. Lý thuyết này cho rằng paganica lan khắp châu Âu khi người La Mã chinh phục trong giai đoạn thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên; và cuối cùng phát triển thành môn thể thao hiện đại

Ở Việt Nam cũng có một trò chơi dân gian mang tính chất tương tự là môn “Đánh phết”; về sau trò này trở thảnh một môn thể thao phổ biến trong các ngày tết; ngày hội. Tương truyền, từ thời Hai Bà Trưng; trò đánh phết đã được tổ chức để rèn luyện thể lực và mưu trí cho quân sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!