Tổ chức PGA Tour bắt đầu nhận thêm ” yếu tố châu Âu”

Tổ chức PGA Tour mới đây đã bắt đầu nhận thêm “yếu tố châu Âu” vào lịch thi đấu 2021-2022 gồm 48 chặng đấu. Động thái này đã mở màn cho lộ trình triển khai thực tế kể từ khi hai bên lập nên liên minh chiến lược từ năm ngoái.

Theo đó, Barbasol và Barracuda Championship đã thuộc PGA Tour mùa tới sẽ nhận thêm 50 đấu thủ thành viên European Tour vào mỗi giải. Đây cũng là động thái chưa hề có tiền lệ trong lịch sử của hệ thống giải Mỹ kể từ 1929; tính cả thời còn đang trực thuộc Hiệp hội Golf nhà nghề của nước này (PGAA). Ngoài ra, Scottish Open cũng sẽ trở thành sự kiện đồng bảo trợ; cùng với danh sách đấu sẽ chia đều cho hai bên. Giải này chưa xác định sân đăg đăng cai; hện dự kiến từ 7-10/7; diễn ra song song với Barbasol. Còn Barracuda sẽ diễn ra sau đó một tuần; cùng với khung tổ chức major The Open.

Ngoài ra, quỹ thưởng của Irish Open 2022 ở European Tour cũng sẽ tăng gần gấp đôi; lên mức sáu triệu USD nhờ có sự tiếp sức từ PGA Tour. Cùng vme2000.com tìm hiểu thêm về sự kết hợp này.

Sự thay đổi khi tích hợp PGA Tour

Trước đây, nhóm World Golf Championship (WGC) gồm HSBC Champions; Mexico Championship, Dell Match Play và FedEx St. Jude Championship thuộc PGA Tour từ 1999. Tuy nhiên, ở mùa đầu thời liên minh với châu Âu; nhóm WGC chỉ còn HSBC Champions và Dell Match Play. Giải ở Mexico thành diện thường lệ; còn FedEx St. Jude thay Northern Trust thuộc nhóm ba sự kiện playoff phân định kết quả FedEx Cup; bên cạnh BMW và Tour Championship.

Sự thay đổi khi tích hợp PGA Tour
Tay golf chuyên nghiệp tham gia PGA Tour

“Qua thông tin này, tôi muốn nhấn mạnh rằng cả hai đấu trường đang ở thời điểm mạnh nhất trong lịch sử. Trong 10 năm tới, chúng tôi sẽ phát triển nhanh hơn bất kỳ giai đoạn nào trước đây”; Đặc phái viên Jay Monahan – nhân vật quyền lực nhất PGA Tour – phát biểu trong buổi công bố lịch mới hôm 3/8.

“Cuối năm trước, chúng tôi nói hợp tác song phương là bước ngoặt cho hệ sinh thái golf toàn cầu và vì lợi ích chung. Hôm nay, chúng tôi muốn thể hiện lời hứa đó bằng hành động. Ba sự kiện đồng bảo trợ sẽ mang lại cơ hội thi đấu nhiều hơn cho thành viên hai đấu trường. Và đây chỉ là bước đầu”; Keith Pelley – CEO European Tour – tiếp lời đối tác.

PGA Tour trở thành cổ đông nhỏ

Hai bên công bố liên minh chiến lược hôm 27/11/2020 với hai hoạt động ưu tiên: PGA Tour trở thành cổ đông nhỏ trong European Tour Productions. Đơn vị thành viên này sản xuất và phân phối nội dung cho thị trường quốc tế; lên lịch đấu chung, quỹ thưởng và cơ hội thi đấu cho golfer thành viên mỗi bên.

Hợp đồng truyền thông thời hạn chín năm giữa PGA Tour và ba nhà đài lớn tại Mỹ – CBS Sports; NBC Sports và ESPN – bắt đầu hiệu lực từ 2022. Tổng giá trị hợp đồng mỗi năm được giới chuyên môn thẩm định đến 680 triệu USD.

Đấu trường châu Âu gần đây kết thúc ba năm bảo trợ Saudi International. Tuần trước, PGA Tour thông báo sẽ không giải quyết hồ sơ xin dự giải này của đấu thủ thành viên.

Nhóm hậu thuẫn tài chính cho Saudi International đã đầu tư vào Asian Tour. Động thái này được cho là giải pháp mới nhằm thay đổi cục diện golf chuyên nghiệp quốc tế vốn đang nằm trong tay Mỹ và châu Âu. Trước đó, nhóm Saudi bế tắc với kế hoạch mở “Đấu trường golf siêu đẳng” – Super Golf League.

PGA Tour là gì?

PGA Tour là nhà tổ chức của chính các tour golf chuyên nghiệp dành cho các golfer Mỹ và Bắc Mỹ. PGA Tour có trụ sở chính tại Bãi biển Ponte Vedra, Florida; ngoại ô phía Đông Nam Jacksonville, Mỹ.

PGA Tour là gì?
Các tay golf chuyên nghiệp hội tụ tại PGA Tour

Ban đầu, PGA Tour do Professional Golfers’ Association of America (PGA) thành lập. Đến tháng 12 năm 1968; PGA Tour được tách thành tổ chức riêng và lấy tên là Tournament Players Division. Đến năm 1975; được đổi thành PGA Tour.

Sở dĩ PGA Tour trở thành hệ thống giải golf hấp dấp dẫn nhất hành tinh là vì khi tham gia các sự kiện của PGA Tour; golfer không chỉ có được danh dự mà còn có cơ hội giành các giải thưởng lớn. Bên cạnh đó, rất có thể golfer sẽ nhận được tài trợ hoặc quảng cáo.

Đa số golfer của PGA Tour đều chơi golf từ rất sớm; và thường bắt đầu chơi nghiệp dư tại NCAA (giải thể thao sinh viên Mỹ). Họ thường chuyển qua đánh chuyên nghiệp sau khi có những thành tích nhất định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!